30/08/2023 - 08:34

Nam sinh Cần Thơ có việc ‘xịn’ ngay khi kết thúc thực tập 

Trong khi các bạn đồng trang lứa đang đau đầu vì khủng hoảng việc làm hậu Covid, Đinh Hoàng Liêm, sinh viên Công nghệ thông tin của một trường đại học có tiếng ở địa bàn, lại có việc ‘xịn’ ngay sau khi kết thúc thực tập vào năm 3.

Có việc ‘xịn’ ngay từ năm 3 đại học

Đến từ vùng biển Kiên Giang, Đinh Hoàng Liêm - sinh viên năm 3 ngành Công nghệ thông tin, hiện đang học tập và làm việc tại thành phố Cần Thơ cùng anh trai. Được biết, nam sinh hiện tại đang công tác tại văn phòng Công ty Delta Brains, và đồng thời, tham gia vào các dự án nhóm của Công ty Ding Ambition.

Đinh Hoàng Liêm - Nam sinh có việc ‘xịn’ ngay khi kết thúc thực tập

Thành công không phải ngẫu nhiên. Đó là sự nỗ lực dài hạn của Đinh Hoàng Liêm. Từ năm 2, Hoàng Liêm đã có những định hướng sự nghiệp trong lĩnh vực IT. Nhờ không ngừng học hỏi ở trường và từ anh trai, nam sinh đã có được hành trang vững vàng và có cơ hội tiếp xúc với môi trường công việc ngay từ cuối năm 2, đầu năm 3 đại học. Qua đó, Hoàng Liêm tìm được niềm đam mê thực sự của mình, đặc biệt là với lĩnh vực Front-End mà bạn đang theo đuổi hiện tại.

Không dừng lại ở việc tìm hiểu và học tập các kiến thức thực tiễn, chính vị trí công việc này cũng đã giúp đỡ nam sinh mới vừa năm 3 có thêm thu nhập để dành trang trải chi phí sinh hoạt bản thân và phụ giúp bố mẹ.

Hoàng Liêm nói: "Thực sự, môi trường làm việc thực tiễn khác hẳn so với khi ngồi trên ghế giảng đường. Nhờ có học kỳ OJT, mình đã rèn cho bản thân ý thức trách nhiệm và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm từ những anh chị đang công tác tại doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội khẳng định năng lực của bản thân với đơn vị tuyển dụng. Và việc mình cùng nhiều bạn được doanh nghiệp giữ lại sau thời gian thực tập đã khẳng định vai trò quan trọng của học kỳ OJT".

"Học đúng ngành, chọn đúng trường, không lo thất nghiệp”

Biết đến Đại học FPT Cần Thơ qua anh trai (cựu sinh viên), nhưng Hoàng Liêm chọn ở lại vì cách trường chăm chút những tài năng trẻ.

Đinh Hoàng Liêm (chính giữa) làm gương mặt đại diện của Đại học FPT Cần Thơ

Tính đến hiện tại, cá nhân nam sinh cho rằng quyết định học tập tại Đại học FPT Cần Thơ đã mang lại nhiều cái ‘được’: Được hỗ trợ tài chính lên đến 70% học phí nhờ chương trình học bổng của trường; được học tập ở môi trường đào tạo chất lượng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin; được phát triển kỹ năng qua các dự án thực tế và hoạt động ngoại khóa; được học thực tiễn từ những doanh nghiệp và tổ chức đầu ngành; được kết nối với những đồng đội có cùng đam mê và mục tiêu; và nổi bật nhất là được công việc ngay khi còn ngồi ghế giảng đường.

Về dự định tương lai, Hoàng Liêm cho biết bản thân vẫn sẽ tiếp tục phát triển kiến thức và kỹ năng chuyên môn, cũng như hiện thực hóa định hướng sự nghiệp trong tương lai. Nam sinh mong muốn trở thành một người lãnh đạo có khả năng hướng dẫn và truyền cảm hứng, góp phần nâng cao vị thế ngành Công nghệ thông tin của địa phương.

Như vậy, chàng trai miền Tây - Đinh Hoàng Liêm, đã đặt niềm tin tương lai vào Đại học FPT Cần Thơ. Còn bạn thì sao? Để tìm hiểu chi tiết về ngành Công nghệ thông tin tại Đại học FPT Cần Thơ, liên hệ Fanpage Đại học FPT Cần Thơ hoặc website chính thức của trường: https://cantho.fpt.edu.vn/.

 

Chia sẻ bài viết