21/03/2011 - 08:05

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân:

Mỗi gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cũng là những người yêu nước tiêu biểu

Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức cuộc hội ngộ các thế hệ nhận Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” từ năm 1996 đến nay. Sáng 20-3, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã thân mật tiếp Đoàn.

“Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” là Giải thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được trao hàng năm cho 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu nhất, nhằm tôn vinh những điển hình thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giải thưởng cũng nhằm tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo... Qua 14 năm, đã có 140 thanh thiếu niên xuất sắc đại diện cho các tầng lớp thanh niên ưu tú Việt Nam vinh dự được nhận phần thưởng cao quý này của Đoàn. Trong lĩnh vực học tập, Giải thưởng đã trao cho 23 cá nhân; nghiên cứu khoa học, sáng tạo có 24 cá nhân; lao động sản xuất có 20 cá nhân; lĩnh vực kinh doanh có 5 cá nhân; gương mặt trẻ trong lĩnh vực an ninh - quốc phòng có 25 chiến sĩ; lĩnh vực thể dục thể thao có 18 vận động viên; văn học nghệ thuật có 12 người; lĩnh vực hoạt động xã hội có 13 cá nhân.

Tại buổi gặp mặt, đại diện những người được nhận Giải thưởng đã phát biểu bày tỏ sự trân trọng trước ý nghĩa xã hội tích cực và sâu sắc cũng như hiệu quả thực tế của Giải thưởng này đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu của bản thân; cho rằng Giải thưởng cao quý đã góp phần cổ vũ, động viên những thế hệ thanh niên tiếp tục phấn đấu, lao động, sản xuất xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những người được nhận giải cũng đề xuất lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm , tạo điều kiện nhiều hơn nữa để thế hệ trẻ có thể đóng góp mạnh mẽ hơn bằng khả năng, trí tuệ, nhiệt huyết của mình vào sự nghiệp phát triển, dựng xây đất nước.

Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp cũng như những nỗ lực của các thế hệ Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Phó Thủ tướng cho rằng, mỗi Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu cũng chính là những người yêu nước tiêu biểu; vì vậy, mỗi người được nhận Giải cần tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ, vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong học tập, lao động, rèn luyện, lao động, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, tạo ảnh hưởng tốt trong tầng lớp thanh, thiếu nhi và toàn xã hội.

Phó Thủ tướng mong muốn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách, không ngừng nâng cao chất lượng của Giải thưởng quan trọng này, tạo động lực mạnh mẽ cho các thế hệ trẻ Việt Nam nuôi dưỡng ý chí phấn đấu vươn lên, làm những công dân ưu tú, có ích cho xã hội.

QUANG VŨ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết