17/04/2014 - 21:06

Lưu ý khi làm hồ sơ tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng năm 2014 vào Trường ĐH Cần Thơ

Kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng năm 2014, Trường ĐH Cần Thơ quy định về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng vào trường, cụ thể như sau:

* Về tuyển thẳng

Sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đang tìm tài liệu phục vụ việc học tại Trung tâm học liệu. Ảnh: B.NG

Đối tượng tuyển thẳng, thí sinh (TS) đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học. TS đã trúng tuyển vào Trường ĐHCT nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ. TS tham gia tập huấn đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế; trong đội tuyển tham dự hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật quốc tế. TS là thành viên đội tuyển quốc gia, được Ủy ban Thể dục -Thể thao (nay là Bộ Văn hóa thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á. Những TS đoạt giải các ngành thể dục - thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường. TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức... Danh mục ngành đăng ký tuyển thẳng và hồ sơ được quy định cụ thể trong thông báo của trường (xem tại: http://tuyensinh.ctu.edu.vn/).

TS nộp hồ sơ về Sở GD&ĐT trước ngày 20-6-2014.

* Về ưu tiên xét tuyển

Đối tượng ưu tiên xét tuyển, TS đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng sau đây không dùng quyền tuyển thẳng, có đăng ký và dự thi tuyển sinh năm 2014 được ưu tiên xét tuyển vào ĐH hệ chính quy: TS đoạt giải nhất, giải nhì, giải ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; TS đoạt giải nhất, nhì, ba trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức và sau khi thi tuyển sinh ĐH hệ chính quy, đủ số môn quy định theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được trường ưu tiên xét tuyển vào ngành đã đăng ký dự thi. TS đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và TS được Ủy ban Thể dục - Thể thao có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được trường ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục Thể chất (mã ngành 52140206). Những TS đoạt giải các ngành thể dục- thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

TS nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH về Sở GD&ĐT từ ngày 17-3 đến hết ngày 17-4; hoặc nộp trực tiếp về Phòng Đào tạo - Trường ĐHCT từ 18-4 đến hết ngày 29-4.

* Về xét tuyển thẳng

Đối tượng xét tuyển thẳng là TS tốt nghiệp THPT năm 2014 thuộc các đối tượng sau: TS có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27-12-2008 và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 5-2-2013 của Thủ tướng Chính phủ; TS là người dân tộc rất ít người theo quy định tại Đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010 - 2015 theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg ngày 22-11-2010 của Thủ tướng Chính phủ và TS 22 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, được xét tuyển vào học một trong các ngành theo danh sách các ngành tuyển sinh xét tuyển thẳng của Trường ĐHCT. Sau khi được xét tuyển thẳng, những TS này phải tham gia khóa học bổ sung kiến thức một năm theo chương trình bổ sung kiến thức về khoa học tự nhiên (Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học) hoặc về khoa học xã hội và nhân văn (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Tin học) tùy theo ngành được xét tuyển thẳng và phải đạt kết quả theo Quy định Trường ĐHCT về tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng (tham dự đầy đủ các kỳ kiểm tra và thi các môn học; điểm tổng kết cuối năm mỗi môn học đạt từ 5,0 điểm trở lên; và xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ loại khá trở lên) mới được xét tuyển vào học chính thức bậc ĐH chính quy từ học kỳ I của năm học 2015-2016.

TS nộp hồ sơ cho Sở GD&ĐT trước ngày 20-6.

B.KIÊN

Chia sẻ bài viết