24/10/2012 - 08:43

Long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố Cần Thơ (giai đoạn 2009-2012)

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ trao Bằng khen của Thủ tướng cho Thiếu tướng Vũ Cao Quân, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố và Đại tá Huỳnh Thanh Phương, Chính ủy Bộ CHQS thành phố đã có thành tích tiêu biểu trong công tác. 

(CT)- Ngày 23-10-2012, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP Cần Thơ long trọng tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng (TĐQT) lực lượng vũ trang (LLVT) TP Cần Thơ giai đoạn 2009-2012. Các đồng chí: Thiếu tướng Lê Quý Đạm, Phó Tư lệnh Quân khu 9; Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các cán bộ lão thành cách mạng; quý mẹ Việt Nam Anh hùng; Anh hùng LLVT nhân dân, các tướng lĩnh đã nghỉ hưu; lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố, quận, huyện và 57 tập thể và cá nhân điển hình trong phong trào TĐQT của LLVT thành phố giai đoạn 2009-2012 dự Đại hội.

Theo đánh giá của Bộ CHQS thành phố, phong trào TĐQT của LLVT thành phố giai đoạn 2009-2012 đã gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các cuộc vận động lớn của Đảng, Nhà nước và quân đội… Từ đó, trở thành động lực thúc đẩy, động viên, cổ vũ các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng LLVT thành phố khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua phong trào TĐQT đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trên các lĩnh vực công tác từ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tuyển quân, tuyển sinh quân sự đến vận động quần chúng, lao động giúp dân, xả thân bảo vệ nhân dân, cứu hộ, cứu nạn… Trong đó, có 476 lượt tập thể và 1.214 lượt cá nhân có thành tích tiêu biểu được các cấp khen thưởng trong các năm từ 2009 đến 2012.

Tại Đại hội, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến đã trình bày tham luận, góp phần làm rõ thêm thành tích chung phong trào TĐQT của LLVT thành phố giai đoạn 2009-2012. Bộ CHQS thành phố tổ chức trao thưởng cho nhiều tập thể và cá nhân trong LLVT thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác. Trong đó, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân có thành tích trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng từ năm 2007-2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010 đến năm 2011, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc; trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 cho 4 tập thể và 8 cá nhân; trao Bằng khen của UBND thành phố cho 27 tập thể và 31 cá nhân; trao Giấy khen của Bộ CHQS thành phố cho 47 tập thể và 87 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TĐQT giai đoạn 2009-2012.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thiếu tướng Lê Quý Đạm, Phó Tư lệnh Quân khu 9 đã biểu dương những thành tích LLVT thành phố đạt được trong phong trào TĐQT giai đoạn 2009-2012. Đồng chí lưu ý, thời gian tới, Đảng ủy, Bộ CHQS thành phố cần bám sát Nghị quyết chuyên đề của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu về đẩy mạnh phong trào TĐQT để chỉ đạo triển khai thực hiện trong LLVT thành phố; nghiên cứu đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức thi đua; tập trung hướng về cơ sở, nhằm tạo bước đột phá mới trong phong trào TĐQT. Thiếu tướng Lê Quý Đạm nhấn mạnh: Đảng ủy, Bộ CHQS thành phố cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc phát hiện, bồi dưỡng, xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến làm hạt nhân thúc đẩy phong trào thi đua sâu rộng trong mỗi tập thể, cá nhân, từng cơ quan, đơn vị; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị gắn phong trào TĐQT với phong trào thi đua yêu nước của địa phương và các cuộc vận động của quân đội…

Tin, ảnh: ANH DŨNG

Chia sẻ bài viết