23/11/2020 - 18:59

Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu tại Việt Nam 

(CT)- Chiều 23-11, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tiếp ngài Pier Giorgio Aliberti, Ðại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ EU tại buổi tiếp.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ EU tại buổi tiếp.

Bày tỏ vui mừng và trân trọng chào đón ngài Ðại sứ Liên minh Châu Âu đến với TP Cần Thơ, ông Trần Việt Trường giới  thiệu những tiềm năng thế mạnh của thành phố trong sự phát triển chung của vùng ÐBSCL. Ðặc biệt, TP Cần Thơ đang là trung tâm thương mại- dịch vụ, giáo dục, y tế của cả vùng. Tại TP Cần Thơ, các nước thuộc EU là một trong những quốc gia đầu tiên đến hợp tác đầu tư. Tính đến tháng 11-2020, trên địa bàn thành phố có 85 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký 752,43 triệu USD, trong đó có 8 dự án có vốn đầu tư trực tiếp từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu với tổng vốn đầu tư đăng ký 73,08 triệu USD. Bên cạnh đó, các nước thuộc Liên minh Châu Âu đã hỗ trợ cho TP Cần Thơ các dự án ODA... Hy vọng, sau chuyến công tác lần này, ngài Ðại sứ sẽ tiếp tục kết nối với các nhà đầu tư của các nước thuộc EU để đẩy mạnh hợp tác đầu tư trong lĩnh vực kinh tế, y tế và giáo dục. Ðặc biệt, hỗ trợ cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại TP Cần Thơ khai thác tốt Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh Châu Âu - Việt Nam (EVFTA)...

Cảm ơn sự đón tiếp trọng tình của lãnh đạo TP Cần Thơ, ngài Pier Giorgio Aliberti đánh giá cao vị trí của TP Cần Thơ trong chiến lược phát triển vùng ÐBSCL. TP Cần Thơ không chỉ có vị thế trung tâm phát triển kinh tế vùng ÐBSCL mà còn có vị trí chiến lược trong phát triển kinh tế của Việt Nam, đặc biệt trong phát triển nông nghiệp, chế biến thủy sản. Ngài Ðại sứ cho biết, EU đang chuẩn bị triển khai chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển giai đoạn 2021-2027, với mục tiêu phát triển kinh tế xanh, hy vọng những doanh  nghiệp tại ÐBSCL nói chung, TP Cần Thơ nói riêng sẽ tiếp cận được gói hỗ trợ này nhằm tăng cường năng lực, phát triển bền vững.

Tin, ảnh: NAM HƯƠNG

Chia sẻ bài viết