19/03/2023 - 19:11

Khởi tố người vợ ghen tuông, tạt axit chồng

(CT)- Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Tố Quyên (sinh năm 1987, ngụ quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, Quyên thừa nhận, ngày 9-1-2023, biết T (là chồng đang trong thời gian ly thân) có bạn gái nên Quyên nhờ người mua axit với ý định gây thương tích cho T. Sau đó, Quyên gọi điện thoại hẹn T tới địa điểm ở phường Long Tuyền (quận Bình Thủy) để gặp mặt và ký đơn ly hôn.

 Lúc 5 giờ ngày 11-3, Quyên lấy 3 chai axit, 2 ca nhựa và bao tay để vào túi xách và thuê xe honda chở đến gặp T, kêu người chạy xe đứng đợi gần đó.

Lúc này, Quyên lấy cặp bao tay màu trắng đeo vào, mở nắp chai axit đổ hết vào ca nhựa rồi đậy nắp lại. Quyên để ca nhựa cạnh túi xách đứng chờ T. Khi T điều khiển mô tô đến thì Quyên đưa đơn ly hôn cho T đọc. Trong lúc T đang đọc thì Quyên cầm ca nhựa đựng axit, mở nắp ca và hất thẳng vào người của T, rồi đến đến chỗ người chạy xe và kêu chở về nhà. Trên đường đi, Quyên tháo bao tay đang đeo ném bỏ ở lề đường.

Sau vụ việc này, T bị ảnh hưởng sức khỏe là 37%. Trên cơ sở kết quả giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khởi nơi cư trú đối với Quyên.

KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết