28/08/2008 - 22:30

Vụ gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần may Chiến Thắng (Hà Nội):

Khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can

(TTXVN)- Ngày 28-8, ngay sau khi khởi tố vụ án, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) quyết định khởi tố bị can và sau khi được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, đã thực hiện lệnh bắt bị can là Lê Thị Hợi (sinh năm 1947, ở số 8, ngách 62, ngõ Quan Trạm, phường Thổ Quan, quận Đống Đa - Hà Nội) và Lê Quang Kiện (sinh năm 1945, ở số 8 ngõ 162 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa - Hà Nội) để tạm giam về tội hủy hoại tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần may Chiến Thắng, theo điều 143 Bộ luật Hình sự.

Theo cơ quan điều tra, liên quan đến vụ việc hủy hoại tài sản tại Công ty cổ phần may Chiến Thắng, bị can Lê Thị Hợi đã có hành vi dùng gậy gỗ đập phá tường rào của Công ty. Bị can Lê Quang Kiện đã dùng kìm cắt dây thép gai hàng rào Công ty, dùng vật cứng khác đập vỡ tường rào... Những hành vi này đã vi phạm vào Điều 143 Bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại cơ quan cơ quan công an, sau khi được nghe các cán bộ điều tra giải thích một số nội dung liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của các bị can cũng như một số người khác có liên quan trong việc đập phá đoạn tường rào bảo vệ phía sau Công ty cổ phần may Chiến Thắng, ngang nhiên xông vào phần đất do Công ty này quản lý để gây rối, các bị can đều thừa nhận đã có hành vi sai trái như trực tiếp tham gia phá bức tường, dùng lời nói kích động, lôi kéo người khác gây mất trật tự công cộng... Nhận thức được hành vi sai trái, các đối tượng này hứa là công dân phải chấp hành pháp luật, từ nay không tái phạm, đồng thời sẽ khuyên những người khác không nên có hành vi vi phạm pháp luật.

Mở rộng điều tra vụ án, Cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục triệu tập các đối tượng có liên quan để xác minh, làm rõ những hành vi phạm tội và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Chia sẻ bài viết