05/11/2019 - 20:28

Bệnh viện Tim mạch TP Cần Thơ

Khánh thành Phòng can thiệp tim mạch 

Lãnh đạo thành phố, các sở, ngành... cắt băng khánh thành

(CT)- Sáng 5-11, Bệnh viện Tim mạch (BVTM) TP Cần Thơ phối hợp Công ty TNHH Thiết bị Y tế Bình An tổ chức khánh thành Phòng Can thiệp và Hội thảo can thiệp tim mạch. Đồng chí Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; cùng lãnh đạo UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành, Bệnh viện Chợ Rẫy, các bệnh viện, trung tâm y tế đã đến dự.

Bác sĩ Trần Quốc Luận, Giám đốc BVTM TP Cần Thơ, cho biết: BV xây dựng mới khu can thiệp tim mạch và trang bị hệ thống DSA (hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền) 2 bình diện hiện đại nhất ĐBSCL giúp can thiệp nhanh chóng và giảm tia X quang thấp nhất cho thầy thuốc và người bệnh. Ngoài ra, BV cũng trang bị các thiết bị hỗ trợ. Tổng cộng xây dựng và trang thiết bị là 56 tỉ đồng từ ngân sách thành phố. BV cũng là BV vệ tinh của BV Chợ Rẫy giai đoạn 2016-2020. Đến nay, đã đào tạo 10 bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch, bổ sung 2 ê kíp can thiệp tim mạch, 2 ê kíp đặt máy tạo nhịp. Sắp tới, BVTM sẽ tăng cường đào tạo thêm nhân lực để triển khai các kỹ thuật mới. Thành phố sẽ đầu tư, sửa chữa một số khối nhà của Khoa: Hồi sức tích cực, Cấp cứu, Nội và Khoa Khám bệnh, đầu tư hệ thống MSCT 128 lát cắt.

Theo TS. BS Nguyễn Thượng Nghĩa, Phó giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng Khoa Can thiệp tim mạch Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Cần Thơ có bước phát triển rất nhanh trong lĩnh vực can thiệp tim mạch. Đây là phòng thông tim (can thiệp tim mạch) thứ 8 của TP Cần Thơ. Cả nước hiện có 86 phòng. Việc triển khai nhanh lĩnh vực này góp phần giảm tải cho tuyến trên và nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh bị bệnh lý tim mạch. 

H.HOA

Chia sẻ bài viết