22/02/2023 - 09:15

Kết quả thăm dò dư luận đối với các ứng viên Thủ tướng Thái Lan 

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn kết quả cuộc thăm dò dư luận được công bố ngày 20-2 đối với các ứng viên Thủ tướng Thái Lan trong cuộc bầu cử sắp tới cho thấy Thủ tướng đương nhiệm Prayuth Chan-ocha đang dần thu hẹp khoảng cách với cô Paetongtarn Shinawatra (ảnh), 36 tuổi, con gái cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

Cụ thể, theo kết quả cuộc thăm dò được thực hiện bởi Viện Quản lý Phát triển Quốc gia (NIDA) trong các ngày 17-18/2 này, trong tổng số 1.571 người được phỏng vấn có 28,5% ủng hộ cô Paetongtarn và theo sát phía sau là ông Prayuth với tỷ lệ ủng hộ là 25,7%.

Ðáng chú ý, số người ủng hộ ông Prayuth đã tăng lên đáng kể so với cuộc thăm dò cũng do NIDA thực hiện hồi tháng 9-2022, thời điểm tỷ lệ ủng hộ đương kim Thủ tướng Thái Lan chưa bằng một nửa so với cô Paetongtarn.

Ông Prayuth đang chiếm ưu thế hơn so với cô Paetongtarn tại thủ đô Bangkok, khi một phần ba số người được hỏi ủng hộ ông tiếp tục cầm quyền, trong khi tỷ lệ ủng hộ mà con gái cựu Thủ tướng Thaksin nhận được là 21,3%. Tuy nhiên, tại các khu vực khác, tỷ lệ ủng hộ cô Paetongtarn là 29,9% so với con số 24,3% mà ông Prayuth nhận được. 

Cuộc bầu cử tại Thái Lan, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5 tới, sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa đảng Pheu Thai của cô Paetongtarn và liên minh cầm quyền hiện nay.

HUY TIẾN

Chia sẻ bài viết