26/11/2020 - 11:21

Giải vô địch Bóng đá truyền thống TP Cần Thơ năm 2020

Hứa hẹn nhiều bất ngờ 

Giải vô địch Bóng đá truyền thống TP Cần Thơ năm 2020 khởi tranh vào chiều 24-11, với những trận đầu tiên của vòng bảng. Trong đó, ở bảng A đội bóng Cái Răng thua đậm trước Bình Thủy với tỷ số 0-7, bảng B đội Phong Điền gây bất ngờ khi vượt qua Ô Môn với tỷ số 2-1 và ở bảng C đội Thốt Nốt đã có 3 điểm đầu tiên trước đội bóng huyện Thới Lai...

Trận đấu giữa đội bóng Ô Môn và Phong Điền.

Trận đấu giữa đội bóng Ô Môn và Phong Điền.

Những lượt trận đầu tiên báo hiệu giải năm nay sôi động hơn. Tất cả 9 quận, huyện đều cử đội tham dự giải (các năm trước có 7-8 đội dự), các đơn vị đều chuẩn bị dài hơi, đội hình được tuyển chọn kỹ lưỡng, nên ngay từ vòng bảng, các trận cầu đã quyết liệt. Ở bảng A năm nay, đáng chú ý là đội quận Bình Thủy với lực lượng nòng cốt là CLB Bóng đá Đại Sơn - một trong những đội bóng phủi giàu thành tích. Trong ngày ra mắt, các cầu thủ Bình Thủy đã gây ấn tượng bằng cơn mưa bàn thắng.

Bảng B là bảng “tử thần” khi có 2 đội bóng mạnh nhất là đương kim vô địch huyện Cờ Đỏ và á quân quận Ô Môn. Tuy nhiên, đội bóng huyện Phong Điền 2 lần sút tung lưới Ô Môn. Lực lượng chủ lực của Phong Điền năm nay là các cựu cầu thủ của đội tuyển Cần Thơ, hứa hẹn sẽ gây bất ngờ. Còn đội hình chính thức của Ô Môn vẫn là những cầu thủ đã nhiều năm gắn bó như Tôn Nhân Hậu, Võ Văn Quý... Việc mất 3 điểm ngay trận đầu tiên sẽ khiến các cầu thủ Ô Môn thi đấu thận trọng hơn.

Với đương kim vô địch Cờ Đỏ, hầu hết lực lượng vẫn là các cầu thủ địa phương, đông nhất là ở xã Trung An và thị trấn Cờ Đỏ, nơi có phong trào phát triển mạnh. Trong 3 tháng qua, đội hình “cây nhà lá vườn” của Cờ Đỏ đã tích cực tập luyện với mục tiêu bảo vệ ngôi vương.

Ở bảng C, chiến thắng đầu tiên của đội bóng quận Thốt Nốt đã làm hài lòng khán giả nhà. Năm nay, các cầu thủ Thốt Nốt tiếp tục được sự dẫn dắt của HLV Trần Hùng Vũ - cựu cầu thủ của đội tuyển Cần Thơ. Chuẩn bị cho cuộc tranh tài, đội thường xuyên đấu giao hữu. Mục tiêu của đội là đoạt vé vào chung kết. Hai đội bóng còn lại của bảng C là huyện Vĩnh Thạnh và Thới Lai  cũng đặt quyết tâm cao. Đội bóng Thới Lai đang trong giai đoạn trẻ hóa với lực lượng tuyển chọn từ các giải của địa phương, dưới sự hướng dẫn của HLV Nguyễn Phú Triệu. Đội bóng huyện Vĩnh Thạnh cũng được chờ đợi sẽ làm nên bất ngờ, sau lần đầu tiên xếp thứ 3 chung cuộc hồi năm rồi.

Đại diện Ban giám sát trọng tài, ông Trương Hữu Nhã, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự chuẩn bị và tinh thần của các đội bóng. Giải năm nay có sự góp mặt của nhiều chân sút kỳ cựu, từng thi đấu cho đội tuyển Cần Thơ, như: Thái Minh Thuận, Phan Kim Long, Bùi Văn Hậu, Trần Minh Thiện, Đào Minh Cường, Lê Tuấn Anh, Dư Trung Hào, Võ Văn Cường... đã tăng thêm sự quyết liệt, hấp dẫn cho các trận đấu. Điểm thi đấu vòng bảng là tại các sân vận động quận Thốt Nốt và Ô Môn; các trận chung kết sẽ diễn ra ở sân vận động Cần Thơ. Nhiều đội bóng đã làm mới bộ khung nên chúng tôi kỳ vọng sẽ có bất ngờ ở giải năm nay”.

Bài, ảnh: AN CHI

Chia sẻ bài viết