09/09/2021 - 08:03

Hàn Quốc hạ thủy tàu chiến mới trang bị ngư lôi chống ngầm 

Ngày 8-9, quân đội Hàn Quốc thông báo Hải quân nước này đã tổ chức lễ hạ thủy tàu khu trục mới trọng tải 2.800 tấn có khả năng chống ngầm cải tiến. Tàu chiến mới, mang tên Pohang (ảnh), là chiếc thứ 6 thuộc nhóm tàu khu trục FFX Batch II để thay thế cho các tàu khu trục 1.500 tấn và tàu hộ tống tuần tra 1.000 tấn của Hải quân.

Buổi lễ hạ thủy diễn ra tại xưởng đóng tàu Okpo của Công ty Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering trên đảo Geoje, miền Nam Hàn Quốc, với sự tham gia của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân, Tướng Won In-choul.

Phát biểu tại buổi lễ, Tướng Won nhấn mạnh để bảo vệ chủ quyền hàng hải và lợi ích quốc gia của Hàn Quốc, nước này cần một sức mạnh hải quân lớn. Tàu chiến mới nói trên sẽ được chuyển giao cho Hải quân vào đầu năm 2021 sau giai đoạn thử nghiệm.

Khinh hạm này dài 122m, có sức chứa khoảng 120 thành viên thủy thủ đoàn trên boong và có thể mang theo nhiều vũ khí, trong đó có các tên lửa hạm đối hạm, hạm đối đất cùng một trực thăng phục vụ các chiến dịch hải quân. Tàu cũng đã cải thiện năng lực phát hiện và tấn công tàu ngầm với một hệ thống mảng kéo phát hiện tàu ngầm và một ngư lôi chống ngầm tầm xa.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc thông báo nước này và Úc sẽ tổ chức các cuộc Đối thoại 2+2 lần thứ 5 giữa Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Quốc phòng hai nước vào đầu tuần tới.

Tháng 7 vừa qua, Hải quân Hàn Quốc đã tham gia cuộc tập trận đa phương Pacific Vanguard do Mỹ đứng đầu tại vùng biển Úc.

MINH TÂM (TTXVN)

Chia sẻ bài viết