15/10/2020 - 08:45

Giải Bóng chuyền bãi biển thêm hấp dẫn 

Từ ngày 13-10, cụm sân Bóng chuyền bãi biển tại công viên sông Hậu sôi nổi các cuộc tranh tài Giải vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển quốc gia năm 2020. Tiếp ngay sau giải này, Cần Thơ tổ chức Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển đồng đội quốc gia 2020. Lễ khai mạc chính thức của giải diễn ra ngày 17-10. Để đảm bảo cho các VĐV thi đấu trong thời tiết mưa gió thất thường hiện nay, Ban tổ chức địa phương đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, lực lượng trọng tài, phục vụ…

Các VĐV thi đấu trong ngày khởi tranh 13-10.

Theo ông Duy Minh Thái, phụ trách bộ môn Bóng chuyền của Cần Thơ, như những năm trước, địa phương đã thực hiện vệ sinh sân bãi, phát quang thông thoáng xung quanh sân thi đấu. Quan trọng nhất là đổ thêm cát và muối đảm bảo an toàn cho VÐV khi “trầm mình” trong cát, bởi Cần Thơ không có sân bãi biển tự nhiên. Bên cạnh đó, Ban tổ chức địa phương cũng đã mua sắm bổ sung một số trang thiết bị phục vụ thi đấu đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Hai giải Bóng chuyền bãi biển trên do Cần Thơ phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức thường niên. Giải năm nay có 11 đơn vị tham dự gồm TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Hải Phòng, Kiên Giang, Sóc Trăng, Quân đoàn 4, Ðà Nẵng và Cần Thơ. Với gần 200 VÐV, HLV, trọng tài... cùng tề tựu về Cần Thơ, Ban tổ chức địa phương đã sắp xếp, bố trí chỗ nghỉ thuận tiện, gần địa điểm thi đấu. Ban tổ chức địa phương cũng thành lập các tiểu ban thực hiện các công việc cụ thể, như phối hợp xây dựng chương trình thi đấu, chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, phụ trách công tác tuyên truyền, an ninh trật tự...

Bóng chuyền bãi biển là môn thể thao hấp dẫn, nhưng còn mới lạ ở Cần Thơ và các tỉnh trong khu vực ÐBSCL. Cần Thơ đã đầu tư môn thể thao này khoảng 5 năm qua, nhưng chỉ ở các nội dung của nữ, trong khi Kiên Giang, Sóc Trăng là những đơn vị hiếm hoi ở khu vực có phát triển môn thể thao này. Thế nên, với việc liên tục tổ chức các giải Bóng chuyền bãi biển, kể cả các giải nữ châu Á, Cần Thơ mong muốn góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện môn thể thao này rộng rãi trên cả nước, cũng như nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cho các VÐV, rút ngắn khoảng cách trình độ với quốc tế.

Theo ông Lê Hoàng Sơn, Phó Ban Bóng chuyền bãi biển, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, ở giải vô địch quốc gia năm nay lần đầu tiên tổ chức thi đấu đồng đội, nhằm tăng thêm tính cạnh tranh, hấp dẫn hơn cho giải đấu. Trong khi đó, ở giải trẻ, sự trưởng thành của các VÐV ở các đơn vị như Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng hay Phú Yên, Bình Thuận có thể tạo ra những bất ngờ. Họ sẽ là những thách thức thật sự cho những VÐV gạo cội của các đơn vị mạnh như Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng hay Hải Phòng.

Bài, ảnh: NGUYỄN MINH

Chia sẻ bài viết