04/03/2021 - 02:49

Sóc Trăng

Gắp thành công đồng xu do bé gái 6 tuổi nuốt phải 

(CT) - Ngày 3-3, Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã gắp thành công dị vật là đồng xu cho bé gái L.T.B.T, 6 tuổi, ở xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Sức khỏe của bé gái L.T.B.T đã ổn định.

Sức khỏe của bé gái L.T.B.T đã ổn định.

Theo thông tin từ người nhà, tối ngày 2-3, bé T đang chơi với anh trai thì vô tình nuốt đồng xu đang cầm trên tay. Ngay lập tức, người nhà đã đưa bé đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để được cấp cứu. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bé T được chuyển đến Khoa Tai Mũi Họng sau khi đã cấp cứu ban đầu. Qua hình ảnh X-Quang, dị vật được xác định là đồng xu, đang kẹt ở vị trí cách cung hàm trên 25-26cm, rất gần với dạ dày.

Theo BS.CKII. Trầm Văn Hoàng, Trưởng Khoa Tai Mũi Họng, đây là trường hợp rất khẩn cấp, nếu không kịp thời xử lý, có thể dị vật sẽ gây ra tình trang tắt ruột. Vì thế, BS tiến hành nội soi gây mê và đã gắp thành công dị vật cho bé T. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé ổn định, vui chơi bình thường. BS.CKII. Trầm Văn Hoàng khuyến cáo, gia đình có bé nhỏ, người nhà nên đặc biệt chú ý  khi bé đang ăn, cầm nắm hoặc chơi các vật có thể gây hóc. Trong trường hợp bé bị hóc dị vật, nên sơ cứu đúng cách và nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế để được xử trí kịp thời.

Duy Anh

Chia sẻ bài viết