20/07/2022 - 20:22

Đề xuất xây dựng hợp tác chiến lược phát triển du lịch giữa TP Cần Thơ và Vietravel 

(CT) - Ngày 20-7, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, tiếp và làm việc với ông Trần Ðoàn Thế Duy, Tổng Giám đốc Vietravel, về định hướng xây dựng chiến lược sản phẩm du lịch đặc trưng của Cần Thơ và công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của thành phố thời gian tới.

Ông Nguyễn Thực Hiện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Theo đại diện Vietravel, Cần Thơ là một trong những địa phương đầu tiên ở khu vực ÐBSCL Vietravel tiếp xúc để bàn về hợp tác chiến lược phát triển du lịch. Theo đó, Công ty đề xuất tập trung vào một số nội dung chính: xây dựng các sản phẩm mũi nhọn, đặc trưng riêng của Cần Thơ; công tác liên kết xúc tiến, quảng bá du lịch; nghiên cứu mở các đường bay kết nối Cần Thơ đến các vùng trọng điểm du lịch trên cả nước và các thị trường quốc tế ở Ðông Nam Á, Ðông Bắc Á. Công ty cũng bày tỏ quan tâm đến vấn đề đào tạo nguồn nhân lực du lịch, cơ hội tiếp cận các dự án đầu tư về du lịch của thành phố. Trong đó, các sản phẩm du lịch chính được tập trung là chợ nổi Cái Răng, cù lao Tân Lộc… sẽ được làm mới với những trải nghiệm sâu, nổi bật nét văn hóa đặc trưng sông nước, kéo dài thời gian lưu trú và khả năng chi tiêu của du khách khi đến Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành TP Cần Thơ đề xuất ý kiến về hỗ trợ xây dựng những sản phẩm du lịch nổi bật, nghiên cứu kết nối Cần Thơ mở các đường bay, xây dựng thương hiệu Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ theo chuẩn quốc tế, các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch nước ngoài...

Ông Nguyễn Thực Hiện ghi nhận những đề xuất của Vietravel, đồng thời chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố làm đầu mối phối hợp với Vietravel và các sở ngành hữu quan xây dựng hoàn thiện chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch. Tập trung một số nội dung trọng điểm, nhất là xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng sông nước, vừa hiện đại nhưng vẫn đảm bảo việc gìn giữ, bảo vệ môi trường, hướng đến du lịch xanh, bền vững. Vietravel và ngành Du lịch khảo sát lại các điểm đến để có những định hướng đề xuất quy hoạch phù hợp. Về các vấn đề về liên kết vùng, xúc tiến quảng bá, đầu tư du lịch, nguồn nhân lực… nên từng bước phối hợp thực hiện, gỡ khó.

Tin, ảnh: ÁI LAM

Chia sẻ bài viết