23/01/2011 - 19:32

Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức gặp mặt mừng Xuân Tân Mão

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, chiều 22-1, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt tại Canada nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Tham dự buổi gặp mặt có gần 200 người, gồm toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam, sinh viên và nghiên cứu sinh đang học tập tại Canada cùng đông đảo bà con Việt kiều, bạn bè Canada và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Sỹ Vương Hà đã điểm lại những thành tựu to lớn mà nhân dân ta đạt được trong công cuộc Đổi mới, duy trì được mức tăng trưởng kinh tế cao, từng bước nâng cao đời sống của người dân. Đại sứ vui mừng thông báo với bà con và bạn bè quốc tế về thành công tốt đẹp của Đại hội Đảng lần thứ XI, đồng thời biểu dương và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các thế hệ người Việt Nam tại Canada đối với đồng bào vùng thiên tai và gặp khó khăn tại Việt Nam trên tinh thần “lá lành đùm lá rách”. Chỉ riêng đợt vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt, cộng đồng người Việt Nam tại Canada đã gửi về nước hơn 30.000 đôla Canada.

Trong bầu không khí thân mật, ấm cúng, những người tham dự đã cùng nhau thưởng thức những món ăn truyền thống của dân tộc trong dịp Tết cổ truyền.

Chia sẻ bài viết