29/12/2009 - 08:28

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Huân chương độc lập hạng nhất cho Tổng Công ty VLXD số 1 và dự khánh thành Nhà máy xi măng Fico - Tây Ninh

Ngày 28-12, tại ấp Cây Cầy, xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, Tây Ninh, Tổng Công ty VLXD số 1 (Bộ Xây dựng) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất và khánh thành Nhà máy xi măng Fico - Tây Ninh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến dự, trao Huân chương độc lập và tham gia nghi thức khánh thành nhà máy.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt chúc mừng đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức của Tổng Công ty VLXD số 1 đã đạt được thành tích cao trong sản xuất kinh doanh, xứng đáng được đón nhận Huân chương cao quí của Nhà nước trao tặng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, các đặc điểm nổi bật, có ý nghĩa rất to lớn đối với Nhà máy xi măng Fico - Tây Ninh. Tuy xây dựng tại thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới, nhưng tiến độ xây dựng nhà máy rất nhanh, sản xuất có hiệu quả, có khả năng hoàn vốn nhanh, góp phần đẩy mạnh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn tỉnh. Việc đưa Nhà máy xi măng Fico - Tây Ninh đi vào hoạt động cũng đã góp phần tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho hàng ngàn người dân địa phương, làm thay đổi bộ mặt nông thôn vùng biên giới. Chủ tịch nước cũng rất vui mừng khi tại mảnh đất Căn cứ cách mạng Trung ương Cục anh hùng năm xưa đã được xây dựng một nhà máy sản xuất xi măng có công suất 1 triệu 500 ngàn tấn xi măng/năm và thời gian tới sẽ lắp đặt thêm một dây chuyền sản xuất mới, nâng công suất của nhà máy lên 3 triệu tấn xi măng/năm đã nói lên sự không ngừng phát triển của Tổng công ty VLXD số 1 và sự tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với người dân Tây Ninh trước đây đã từng là hậu phương vững chắc cho Căn cứ Trung ương Cục. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức Tổng Công ty VLXD số 1 tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của căn cứ Trung ương Cục, làm ra nhiều của cải vật chất, hỗ trợ an sinh xã hội, phấn đấu xây dựng Tổng công ty thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, để mãi mãi xứng đáng với kỳ vọng của nhân dân Tây Ninh và nhân dân cả nước.

Buổi chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ tại tỉnh Tây Ninh và đến thăm hỏi, tặng quà gia đình anh hùng LLVT Phan Văn Điền tại Khu phố 1, phường 1, Thị xã Tây Ninh; Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nêu tại ấp Thanh Thuận, xã Thanh Điền, huyện Châu Thành và một số cán bộ cách mạng lão thành ở huyện Châu Thành. Ngày mai Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh.

LÊ ĐỨC HOẢNH (TTXVN)

Chia sẻ bài viết