18/01/2022 - 21:19

Chiếm đoạt tiền của hụi viên, chủ hụi lãnh án tù 

(CT) - Ngày 18-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ tuyên phạt Trương Thị Mỹ Linh (sinh năm 1980, ngụ quận Ô Môn) 13 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Trương Thị Mỹ Linh nghe tòa tuyên án.

Bị cáo Trương Thị Mỹ Linh nghe tòa tuyên án.

Từ năm 2010-2016, Linh mở nhiều dây hụi có lãi, mỗi tháng mở một lần nhưng không thông báo với cơ quan chức năng. Linh và các hụi viên thỏa thuận khi đến kỳ mở hụi, người bỏ thăm số tiền cao nhất thì được hốt hụi. Linh có nhiệm vụ thu tiền hụi và giao lại cho hụi viên được hốt và hưởng hoa hồng 50% số tiền mỗi phần hụi. Các hụi viên sau khi lãnh hụi sẽ đóng phần hụi chết cho đến khi mãn hụi. Đến năm 2017, Linh nhận thấy có nhiều hụi viên tin tưởng trong việc tổ chức mở hụi, thu và giao hụi nên nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền. Linh lợi dụng khi đến kỳ mở hụi hằng tháng, nhiều hụi viên không đến trực tiếp bỏ thăm nên Linh nói dối với các hụi viên là có người đã bỏ thăm cao nhất và được hốt hụi trong kỳ trong khi thực tế Linh là người hốt hụi và chiếm đoạt luôn số tiền này. Có một số trường hợp đến kỳ hốt hụi nhưng Linh không giao tiền. Đến tháng 9- 2019, Linh tuyên bố dừng hụi và chiếm đoạt trên 942 triệu đồng của 15 hụi viên.

Khi sự việc bị phát giác, các hụi viên tố cáo, Linh bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 8-4-2021, Cơ quan điều tra ra quyết định truy nã, đến ngày 18-4, Linh ra đầu thú. Do Linh đang mang thai nên cơ quan điều tra đã ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin, ảnh: KIỀU CHINH

Chia sẻ bài viết