17/05/2020 - 11:11

Cặp đôi hoàn hảo 

Trong thời gian nghỉ thi đấu vì đại dịch COVID-19, cặp đôi của làng cầu lông Hàn Quốc Son Wan Ho - Sung Ji Hyun thông báo quyết định kết hôn vào cuối năm 2020. Đây là 2 tay vợt đánh đơn nổi tiếng nhất Hàn Quốc trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Hai tay vợt Hàn Quốc thông báo sẽ kết hôn. Ảnh: TheStar

Cha mẹ của Sung Ji Hyun đều là vận động viên thi đấu cầu lông chuyên nghiệp, vì vậy cô “ăn ngủ” cùng cầu lông từ khi chập chững biết đi. Con đường đến với đội tuyển quốc gia của cô dường như được trải thảm, nên áp lực cũng nhiều hơn. Năm 2010, cô đã góp công lớn cùng đội tuyển nữ Hàn Quốc đoạt Cup Uber, giành được các danh hiệu danh giá của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF), nhưng dư

ờng như vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ. Mãi đến năm 2014, cô mới thật sự tỏa sáng khi đánh bại hạt giống số 1 và cũng là số 1 thế giới bấy giờ là Wang Shixian để là tay vợt Hàn Quốc đầu tiên sau 10 năm trở thành nhà vô địch châu Á. Sau thành công này, Ji Hyun thi đấu ổn định và có những trận thắng ấn tượng trước các tay vợt “đình đám” như: Tai Tzu Ying, Carolina Marin, Rachanok Intanon… Đến tháng 3-2017, Ji Hyun vươn lên xếp hạng 2 thế giới. Đây cũng là thứ hạng cao nhất của cô tính tới nay. Ở tuổi 29, phong độ của Ji Hyun bị ảnh hưởng, cô hiện xếp hạng 15 thế giới và cơ hội dự Thế vận hội dần khép lại vì sự trỗi dậy của 2 tay vợt đồng hương trẻ tuổi An Se Young (hạng 8) và Kim Ga Eun (hạng 14).

Không xuất thân từ “gia đình cầu lông” như hôn thê, Son Wan Ho được giáo viên tiểu học phát hiện năng khiếu và khuyến khích anh chơi môn thể thao này. Nhiều năm liền, Wan Ho là tay vợt đánh đơn số 1 của xứ sở Kim Chi, anh thi đấu rất thành công, đoạt HCĐ tại Giải vô địch Thế giới 2015 và 2017, nhiều chức vô địch của BWF, góp công cùng đội tuyển Hàn Quốc tạo nên “địa chấn” khi lật đổ sự thống trị của đội tuyển cầu lông Trung Quốc ở Sudriman Cup 2017. Wan Ho vươn lên số 1 thế giới vào tháng 5-2017. Không chỉ thành công trong sự nghiệp thể thao, Wan Ho cũng là một trong những tay vợt rất hiếu học và đã có bằng cử nhân của Trường Đại học Inha. Wan Ho bị đứt dây chằng, nên anh đang xếp hạng 51 trong danh sách đến Thế vận hội sắp tới tại Tokyo.

Son Wan Ho - Sung Ji Hyun không phải là cặp đôi cầu lông nổi tiếng đầu tiên kết hôn cùng nhau. Trước họ, những tay vợt tài năng khác đã về chung một nhà: Nhà vô địch Thế vận hội Barcelona 1992 của Indonesia là Alan Budi Kusuma đã kết hôn cùng đồng đội Susi Susanti; “Huyền thoại” Lee Chong Wei của Malaysia kết hôn cùng tay vợt Wong Mew Choo và đã có 2 con. Trung Quốc cũng có những cựu số 1 thế giới kết hôn cùng nhau. Đó là Nhà vô địch Thế vận hội 2016 Chen Long cưới Wang Shixian vào năm 2017 và Nhà vô địch Thế giới Xie Xingfang kết hôn cùng “Super Dan” (Lin Dan) - tay vợt đã vô địch thế giới 6 lần. Tay vợt Ấn Độ đầu tiên có huy chương tại Thế vận hội là Saina Nehwal cũng đã kết hôn cùng tay vợt đồng hương P.Kashyap…

Người hâm mộ hy vọng, đám cưới của đôi Hàn Quốc sẽ giúp họ có động lực để lấy lại phong độ, giành vé đến Thế vận hội ở Tokyo vào năm sau.

H.T

Chia sẻ bài viết