10/05/2021 - 09:11

Cần Thơ: Không có ca bệnh COVID-19 điều trị ở Bệnh viện Quân y 121 

(CTO) - Tối 9-5, trước tin đồn về việc có ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 trong Bệnh viện Quân y 121, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ khẳng định, đến thời điểm này, Cần Thơ chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

 Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Cần Thơ. Ảnh: CTV

 Xét nghiệm SARS-CoV-2 tại CDC Cần Thơ. Ảnh: CTV

TP Cần Thơ hiện đang điều trị 24 trường hợp mắc COVID-19, đều là các trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi TP Cần Thơ, sức khỏe các bệnh nhân ổn định.

Trước đó, ngày 6-5-2021, Bệnh viện Quân y 121 có gửi mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân V.T.H, ngụ ở tỉnh Vĩnh Long. Tiền sử dịch tễ đi về từ vùng có trường hợp mắc bệnh COVID-19. CDC Cần Thơ đã làm xét nghiệm khẳng định COVID-19 cho kết quả âm tính.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện nhiều tin đồn vô căn cứ, gây hoang mang dư luận. CDC Cần Thơ khuyến cáo người dân cần theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin chính thống, không chia sẻ và lan truyền những tin đồn gây hoang mang; tiếp tục thực hiện nghiêm túc yêu cầu “5K” của Bộ Y tế, khai báo y tế tự nguyện, cài đặt các ứng dụng truy vết Bluezone và chủ động thông báo cho chính quyền về các trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc đi về từ vùng có dịch.

CDC cập nhật hàng ngày danh sách các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, đồng thời đăng tải trên website của Sở Y tế http://soytecantho.vn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật https://cdccantho.vn để người dân biết và chủ động khai báo. Ngành Y tế tiếp tục rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện cách ly các trường hợp này theo quy định.

 H.HOA

Chia sẻ bài viết