05/04/2020 - 19:05

Cần Thơ: Bố trí xe taxi phục vụ người dân khám chữa bệnh, cấp cứu 

(CT) - Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Cần Thơ vừa có Công văn đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi bố trí phương tiện phục vụ vận chuyển người dân đi khám, chữa bệnh và cấp cứu trên địa bàn thành phố.

Xe taxi được phép chở người dân đi khám, chữa bệnh và cấp cứu.

Trước đó, Sở GTVT có thông báo số 720/TB/SGTVT về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19. Theo thông báo này, các hoạt động vận tải hành khách bằng taxi sẽ tạm dừng trong thời gian 15 ngày kể từ 0h ngày 1 đến 15-4-2020, trừ trường hợp xe taxi chở người dân đi khám chữa bệnh và đi cấp cứu thì vẫn hoạt động bình thường.

“Tuy nhiên, người dân có phản ảnh, các nhà xe taxi chưa thực hiện đầy đủ nội dung này và tạm dừng hoạt động. Do đó, Sở có công văn đề nghị các đơn vị gồm Chi nhánh Công ty CP Tập đoàn Mai Linh tại Cần Thơ, Công ty TNHH MTV TM Tổng hợp KC, Công ty CP Taxi Meking bố trí từ 20-30 xe để phục vụ nhu cầu chở người dân đi khám chữa bệnh và bệnh nhân đi cấp cứu theo tinh thần Công văn 720", ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ, thông tin.

Để đảm bảo an toàn, Sở GTVT TP yêu cầu các lái xe và hành khách phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hay dung dịch sát khuẩn hoặc đeo găng tay, xe phải được sát khuẩn, khử trùng trước và sau khi chở hành khách. Từ chối vận chuyển nếu hành khách không thực hiện theo yêu cầu nói trên. Ngoài ra, các lái xe phải ghi lại họ tên, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ, điểm đi và đến của hành khách đi trên xe và có tổng hợp thông tin gửi về Sở GTVT.

Hải Anh

Chia sẻ bài viết