05/05/2021 - 08:29

Cần Thơ: 16 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2989 âm tính SARS-CoV-2 

(CTO)- Sáng 5-5, ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết: 16 người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân 2989 có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tất cả các trường hợp này tiếp tục được cách ly tại nhà.

Hành khách làm thủ tục khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: H.HOA

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ nhận thông tin có 20 người ở TP Cần Thơ đi cùng chuyến bay QH 2166 từ Cần Thơ ra Đà Nẵng với bệnh nhân 2989.

CDC Cần Thơ đã phối hợp với lực lượng y tế, công an… các quận, huyện, xã, phường truy vết, lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm. Kết quả truy vết được 16 người. Còn lại, 1 người đi Bạc Liêu và 3 người đi TP Hồ Chí Minh. Bác sĩ Huỳnh Minh Trúc, Giám đốc CDC Cần Thơ cho biết: CDC đã liên hệ 4 người này để khai báo y tế ở địa phương và báo CDC tỉnh Bạc Liêu và TP Hồ Chí Minh.

CDC Cần Thơ kêu gọi người dân trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), khai báo y tế khi từ vùng dịch về. Đặc biệt khi phát hiện những trường hợp liên quan đến các ca bệnh và người nhập cảnh trái phép, người dân cần báo ngay cho chính quyền, y tế địa phương.

H.HOA

Chia sẻ bài viết