10/02/2021 - 14:38

Các trường phổ thông ở Cần Thơ sẽ tiếp tục duy trì dạy và học trực tuyến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 

(CTO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ vừa có công văn hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Cần Thơ chủ động các phương phòng dịch COVID-19. Trong ảnh: Giáo viên Trường THPT Châu Văn Liêm, quận Ninh Kiều giảng dạy, ôn tập cho học sinh qua hình thức trực tuyến. Ảnh: B.NG

Theo đó, thực hiện Công văn số 512/UBND-KGVX ngày 9-2-2021 của UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT yêu cầu thủ trưởng các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai và thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công văn số 512, trong đó đặc biệt lưu ý các nội dung: Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế). Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành, học sinh, cha mẹ học sinh hạn chế tối đa việc đi lại trong dịp Tết. Người đứng đầu đơn vị trực tiếp chỉ đạo việc phân công lực lượng trực tết trước, trong và sau Tết Nguyên đán đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đảm bảo thông tin liên lạc với Sở GD&ĐT, các đơn vị quản lý trực tiếp, cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương.

Các trường mầm non tiếp tục cho trẻ nghỉ học sau Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới. Các trường phổ thông tiếp tục rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết, cập nhật kế hoạch để tiếp tục duy trì việc dạy và học theo hình thức trực tuyến, học tập tại nhà ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cho đến khi có thông báo mới.

Trong trường hợp khẩn cấp, các tình huống phát sinh có liên quan đến dịch COVID-19, thủ trưởng đơn vị phải báo ngay với cơ quan phụ trách phòng, chống dịch của địa phương, thông tin ngay về Sở GD&ĐT qua số điện thoại: 0939.733.458 để được hướng dẫn kịp thời.

B.NG

Chia sẻ bài viết