14/08/2020 - 22:19

Bệnh nhân nghi tự tử ở Thới Lai đã xuất viện, thi hành án phạt tù

(CTO)-Chiều 14-8, bệnh nhân Nguyễn Hoàng Trung Kiên (30 tuổi, ở huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) được các bác sĩ Bệnh viện (BV) Đa khoa TP Cần Thơ cho xuất viện sau thời gian theo dõi điều trị, nghi do uống hóa chất không rõ loại. Đây là bệnh nhân mà trước đó có thông tin nghi tự tử trước ngày chấp hành án phạt tù.

Bệnh nhân nhập viện vào khoảng 21h ngày 12-8. Qua thăm khám, bác sĩ xác định bệnh nhân có dấu hiệu sinh tồn ổn định, các kết quả xét nghiệm không ghi nhận bất thường do nhiễm độc hóa chất, riêng nồng độ cồn trong máu bệnh nhân cao gấp 5 lần so với ngưỡng bình thường. Các bác sĩ xử trí cấp cứu, súc rửa dạ dày, truyền dịch, điều trị theo triệu chứng.

Theo Bác sĩ CKII Huỳnh Minh Phú, Phó Giám đốc BV Đa khoa TP Cần Thơ, từ góc độ chuyên môn và căn cứ trên những kết quả xét nghiệm, bệnh nhân không có những dấu hiệu ngộ độc, mà chủ yếu là triệu chứng của tình trạng quá say. 

Bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân đều thông tin với bác sĩ, bệnh nhân uống rượu cả ngày (ngày 12-8) tại nhà. Đến khoảng 20h, bệnh nhân vô phòng tắm, có uống một ngụm hóa chất rồi nhả ra ngay. Người nhà lo lắng nên đưa người bệnh đi cấp cứu.

Sau 24 giờ theo dõi, điều trị, qua hội chẩn liên khoa, các bác sĩ BV Đa khoa TP Cần Thơ xác định sức khỏe bệnh nhân ổn định, nên chỉ định xuất viện.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt để đọc lệnh bắt ông Kiên thi hành án phạt tù giam 9 tháng vì tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Nguyễn Hoàng Trung Kiên bị Tòa án nhân dân (TAND) huyện Thới Lai  tuyên phạt 9 tháng tù về tội cố ý làm hư hỏng tài sản (Kiên khiếu nại chuyện Công ty Hưng Thịnh Phát xây dựng một nhà kho trên phần đất của gia đình nhưng chưa nhận tiền bồi thường, sau đó đã dùng máy ủi sập công trình nhà tạm). Kiên có đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Ngày 27-7, xử phúc thẩm, TAND TP Cần Thơ đã bác kháng cáo của Kiên và tuyên y án sơ thẩm.

Sau đó, Kiên có đơn xin hoãn thi hành hình phạt tù của người bị kết án với lý do bản thân là lao động chính trong gia đình, vợ không có nghề nghiệp ổn định, con còn nhỏ và cha mẹ bị bệnh. Đến ngày 10-8, TAND huyện Thới Lai có công văn trả lời đơn xin hoãn thi hành án của Kiên.

TAND huyện Thới Lai nhận định, các tài liệu mà người bị kết án cung cấp và lý do anh Kiên nêu trong đơn không thuộc trường hợp được xem xét tạm hoãn. Do đó, TAND huyện Thới Lai yêu cầu Kiên hạn chót là ngày 13-8 phải có mặt tại Công an huyện để chấp hành án, nhưng đến ngày 12-8 thì xảy ra vụ việc nêu trên.

HẢI TIẾN

Chia sẻ bài viết