14/10/2020 - 06:41

Bella Ranee - diễn viên tài năng của xứ sở Chùa Vàng 

Điện ảnh Thái Lan gây chú ý với dòng phim tình cảm gia đình và huyền ảo. Trong đó, Bella Ranee đang nối gót các ngôi sao Bee Namthip, Chompoo Araya... trở thành “nữ hoàng rating” của màn ảnh Thái.

Bella Ranee (giữa) tại trường quay “Roy Leh Manya”.

Bella Ranee (giữa) tại trường quay “Roy Leh Manya”.

Gia đình Bella Ranee không có truyền thống nghệ thuật, còn bản thân cô theo ngành truyền hình ở đại học và sau đó là thạc sĩ truyền thông báo chí, trước khi gắn bó với nghề diễn viên. Trước đó, nhờ ngoại hình sáng với nét đẹp pha trộn giữa Thái Lan và Anh, Bella Ranee bén duyên với nghề người mẫu. Cô là đại diện quảng cáo của nhiều nhãn hàng: Sunsilk, BeNice, Dior, Neutrogena…

Vẻ đẹp đầy sức sống và sự chuyên nghiệp của Bella Ranee giúp cô được ký hợp đồng độc quyền với nhà đài quyền lực nhất ở Thái Lan là CH3. Từ đó, Bella Ranee chính thức lấn sân diễn xuất. Sau 2 năm đóng các vai phụ, Bella Ranee có vai chính trong “Phorn Prom Onlawaeng” (2013) - phim có tỷ suất người xem (rating) cao thứ năm trong các phim truyền hình chiếu trên Channel 3. Cùng năm, “Khun Chai Putthipat” có Bella Ranee đóng chính cũng được phát sóng, trở thành phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở Thái Lan, đồng thời xếp thứ 4 về rating trong năm 2013. Liên tục 4 năm kế tiếp, những tác phẩm “Padiwarada”, “Plerng Boon”… đều thu hút khán giả, giúp Bella Ranee trở thành cái tên bảo chứng rating cho các đài.

Đến tác phẩm “Bupphae Sanniwat” (2018), diễn xuất của Bella Ranee thực sự chín muồi, đưa cô trở thành ngôi sao hàng đầu, sánh ngang với các đàn chị tại Thái Lan và được yêu thích ở châu Á. Trong “Bupphae Sanniwat”, Bella Ranee đảm nhận 2 nhân vật có tính cách trái ngược. Đó là Quận chúa Karakade độc ác, mưu mô bất chấp tất cả để tranh đoạt quyền lực, tình yêu; và Kadesurang - sinh viên khoa sử hiền lành, tốt bụng thích giúp đỡ người khác. “Bupphae Sanniwat” tạo cơn sốt và trở thành hiện tượng của phim truyền hình Thái Lan năm đó.

Từ “Bupphae Sanniwat”, Bella Ranee được công nhận là diễn viên thực lực, có thể hóa thân đa dạng, từ bi đến hài, chính diện lẫn phản diện. Cô đã chứng minh điều đó với vai diễn trong “Krong Karm”, qua nhân vật Reynu mạnh mẽ, cứng rắn, có phần đanh đá, chua ngoa khi bị xã hội vùi dập. “Krong Karm” là phim được tìm kiếm nhiều nhất trên Google ở Thái Lan năm 2019, cũng là phim có rating cao nhất năm 2019.

Năm 2020, Bella Ranee trở lại với “Roy Leh Manya”. Lần này, cô thể hiện một vai diễn tâm lý, tình cảm trải qua nhiều sóng gió với hình ảnh độc lập, mạnh mẽ.

BẢO LAM (Tổng hợp từ TheNation, Ok!Magazine)

Chia sẻ bài viết