14/07/2021 - 16:54

An Giang: Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở 9/11 huyện, thị xã, thành phố 

(CTO)- Trưa 14-7, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình đã ký công văn về việc thực hiện giãn cách xã hội đối với 9/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh theo Chỉ thị số 16/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ.

TP Long Xuyên sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg từ 0 giờ ngày 15-7.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 15-7 đến hết ngày 25-7, UBND tỉnh An Giang sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với TP Long Xuyên, TP Châu Đốc, thị xã Tân Châu, huyện Châu Thành, huyện Châu Phú, huyện Tịnh Biên, huyện An Phú, huyện Phú Tân và huyện Chợ Mới.

Riêng huyện Tri Tôn và Thoại Sơn, UBND tỉnh An Giang vẫn cho tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; nhưng UBND tỉnh yêu cầu cấp ủy, chính quyền tăng cường quản lý, kiểm soát chặt tại các địa bàn giáp ranh với các địa phương lận cận và các xã tiếp giáp với khu vực thực hiện Chỉ thị số 16/CT- TTg trên địa bàn tỉnh. Căn cứ tình hình, diễn biến dịch bệnh cụ thể tại huyện Tri Tôn và Thoại Sơn, Chủ tịch UBND huyện được quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT- TTg đối với từng địa bàn, khu vực có ca nhiễm hoặc có nguy cơ khi thấy cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết hiện toàn tỉnh An Giang đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ. Do dó, việc mở rộng thực hiện giãn cách xã hội đối với 9/11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm tận dụng triệt để thời gian giãn cách xã hội để ngăn chặn, truy vết, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả, dứt khoát; không để tiềm ẩn trường hợp dương tính trong cộng đồng, gây bùng phát dịch trong tỉnh; các địa phương có ổ dịch đang được kiểm soát phải truy vết thần tốc, khoanh vùng và dập dịch triệt để.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các chợ truyền thống vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, có phân luồng ngõ ra, vào các chợ để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch. Tỉnh An Giang sẽ tạm dừng chợ truyền thống, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cụm công nghiệp nếu không bảo đảm an toàn phòng, chống dịch hoặc phát hiện trường hợp dương tính. Bên cạnh đó, các địa phương phải tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ quy định về phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, tính đến tối 13-7, An Giang ghi nhận 135 trường hợp hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tin, ảnh: MINH ANH

Chia sẻ bài viết