18/11/2016 - 15:42

2 ngày và 1 triệu đồng

Chi tiêu cho kỳ nghỉ 2 ngày cuối tuần khám phá Hòn Sơn chỉ khoảng một triệu đồng không khó. Tuy nhiên, phải đi từ hai người trở lên. Nhóm càng đông càng rộng đường chi tiêu gói gọn trong kinh phí eo hẹp này.

Bắt hải sản ở bãi Bấc (Hòn Sơn).

Cần phải nói rõ, chi phí trên được tính bắt đầu từ cảng du lịch Rạch Giá. Tiền vé cao tốc ra đảo là 280.000 đồng/vé khứ hồi, tàu sắt khoảng 180.000 đồng, nhưng mất thời gian di chuyển gấp đôi cao tốc. Bữa trưa và chiều trên đảo với ba món ăn giá 50.000 đồng/khách; đặt theo yêu cầu, giá khoảng 70.000-100.000 đồng/khách. Ăn sáng, giá khoảng 20.000 đồng/món. Thuê xe gắn máy, 200.000 đồng/ngày bao xăng. Phòng nghỉ chất lượng tốt cho hai người, giá 200.000 đồng/đêm. Tính ra, tổng chi cho một người theo mức tính này là 720.000 đồng. Số tiền 280.000 đồng còn lại chi cho nước dừa, ăn hải sản, thuê áo phao, tắm nước ngọt… trên đảo.

Ra tới đảo là giữa trưa. Sau khi dùng bữa thì di chuyển sang bãi Bàng hoặc bãi Xép nghỉ ngơi, tắm biển, chụp ảnh, ngắm san hô… Khoảng 3 giờ chiều, chinh phục đỉnh Đầu Rồng, chụp ảnh cùng cây thiên tuế uốn lượn, khoanh tròn và ngóc đầu lên như hình một con rồng độc đáo. Ngoài ra, còn có một cây thiên tuế khác cũng uốn lượn, xoắn xuýt nhau nhưng có tới chín đọt vươn lên, được gọi là Cửu Long. Chiều xuống núi, tắm bãi Bấc - bãi cát thoai thoải, nước trong veo nhìn tận đáy. Phía đầu bãi có rạn đá nhiều ốc, cá tha hồ bắt. Sáng ngày thứ hai, sau khi điểm tâm thì chinh phục Ma Thiên Lãnh, ngắm toàn đảo từ trên cao, viếng chùa, "check in" sân tiên… Buổi trưa, dùng bữa trên mỏm đá nhô ra biển ở ấp Bãi Bấc vừa ăn vừa ngắm đá dưới làn nước trong xanh. Quán ăn có võng cho khách nghỉ trưa, trú nắng. Buổi chiều, đi viếng Dinh Cậu - nơi thờ Nam Hải Đại Tướng Quân, tức cá voi theo tín ngưỡng miền biển. Lễ Nghinh Ông được diễn ra vào dịp Rằm tháng Mười âm lịch hằng năm. Khoảng ba giờ chiều, ghe tàu cập bến. Du khách ghé chợ Bãi Giếng mua hải sản từ ghe hoặc tại chợ, giá mềm và không có chặt chém. Chiều về tắm biển và đêm với tiệc nướng hải sản bên bờ biển đầy gió.

Bài, ảnh : Du Miên

Chia sẻ bài viết