01/10/2020 - 09:12

“Big foot family”
Thông điệp bảo vệ môi trường 

“Big foot family” (tựa Việt: “Gia đình Chân to phiêu lưu ký”) là phim hoạt hình hài hước và ý nghĩa về tình cảm gia đình, đồng thời chuyển tải thông điệp về trách nhiệm bảo vệ môi trường. Tại Cần Thơ, phim đang chiếu tại các cụm rạp CGV.

“Gia đình Chân to phiêu lưu ký” (ảnh) là phần phim tiếp nối của “Bố tớ là Chân to” ra mắt năm 2017 được khán giả yêu thích. Qua phần trước, người xem quen thuộc với nhân vật cậu bé Adam Harrison thông minh nhanh nhẹn, đi tìm người bố mất tích và phát hiện ông là người rừng Chân to do đột biến gien. Đến phần này, gia đình đoàn tụ, hai bố con cậu còn trở nên nổi tiếng, được truyền thông săn đón. Một ngày nọ, người bố Chân to biết âm mưu của Công ty năng lượng Xtrakt khai thác dầu khí trái phép tại một thung lũng ở Alaska. Ông quyết định đến nơi Xtrakt đang hoạt động, góp tiếng nói của mình cùng nhiều người biểu tình, đấu tranh ngăn chặn Xtrakt và bảo vệ môi trường. Trong lúc xâm nhập vào địa bàn của Xtrakt, ông mất tích một cách bí ẩn. Hay tin, cậu bé Adam tập hợp cả đại gia đình và những bạn động vật thân thiết, khởi hành tới Alaska tìm sự thật và giải cứu bố Chân to. Cuộc phiêu lưu lắm gian nan nhưng không kém phần vui nhộn bắt đầu.

Phát huy ưu điểm của phần trước, hình ảnh đồ họa của “Gia đình Chân to phiêu lưu ký” rất sinh động, ấn tượng, bắt mắt với màu sắc, tạo hình nhân vật, cảnh quan từ đô thị đến thiên nhiên kỳ vĩ; âm nhạc đậm tính phiêu lưu, cuốn hút. Đặc biệt, nhân vật chính Adam Harrison đã sử dụng những siêu năng lực của mình một cách hợp lý. Mang gien của người rừng Chân to, Adam thừa hưởng nhiều khả năng đặc biệt như chạy nhảy với tốc độ phi thường, thính giác siêu nhạy và đặc biệt là có thể nói chuyện với động vật. Cậu bé vừa nhanh nhạy, thông minh, vừa dũng cảm khiến khán giả yêu mến, hồi hộp theo dõi hành trình xâm nhập căn cứ khai thác dầu của Công ty Xtrakt, tìm gặp bố và kịp thời phá hủy âm mưu đen tối của Xtrakt. Trong khi đó, người bố đã nỗ lực dùng kiến thức và ảnh hưởng của mình để kêu gọi cộng đồng quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và hành tinh xanh. Cả gia đình Adam sát cánh bên nhau cùng chiến đấu, cùng trải qua những nguy hiểm và lằn ranh sinh tử. Tất cả nhằm không cho bọn xấu vì lòng tham và lợi nhuận mà phá hủy thung lũng xanh.

Bên cạnh tình cảm gia đình, thông điệp chính mà phim muốn chuyển tải là trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường sống quanh mình. Không chỉ có gia đình Chân to và những tổ chức phi lợi nhuận, những người yêu thiên nhiên mà ngay cả những loài động vật cũng chung sức vì chính nghĩa, đấu tranh vì một môi trường sống trong lành. Cuộc phiêu lưu vì thế trở nên hấp dẫn, thú vị và ý nghĩa.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết