15/09/2020 - 19:16

YouTube ra mắt tính năng tạo video mới để cạnh tranh với TikTok

Ngày 14-9, YouTube đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng tạo video mới tại Ấn Ðộ nhằm cạnh tranh với ứng dụng chia sẻ video đình đám TikTok.

Theo đó, ứng dụng chia sẻ video mới YouTube có tên Shorts đã chính thức có mặt tại thị trường Ấn Ðộ trong bối cảnh TikTok đang nỗ lực tìm kiếm quan hệ đối tác với Tập đoàn Oracle của Mỹ nhằm tránh lệnh cấm của Tổng thống Donald Trump.

Phó Giám đốc quản lý sản phẩm của YouTube, Chris Jaffe nhấn mạnh Shorts là sự trải nghiệm mới đối với những người sáng tạo và các nghệ sĩ trong việc thực hiện các video ngắn bằng điện thoại di động. Trong những ngày đầu ra mắt tại Ấn Ðộ, YouTube sẽ cho ra mắt phiên bản beta của ứng dụng Shorts với nhiều công cụ tạo video tương tự như trên TikTok và Instagram Reels. Short cho phép tạo ra các video với thời lượng từ 15 giây trở xuống. Ngoài ra, YouTube còn tận dụng thư viện nhạc bản quyền để cho phép người dùng quay phim trên nhiều giai điệu nhạc nền.

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin xác nhận đã nhận được đề xuất từ Oracle về việc tham gia vận hành ứng dụng chia sẻ video TikTok của Công ty ByteDance (Trung Quốc) tại thị trường Mỹ.

THANH HƯƠNG (TTXVN)

Chia sẻ bài viết