06/02/2024 - 22:45

Vua Anh bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư 

Theo kênh tin tức Sky News, Ðiện Buckingham ngày 5-2 thông báo Vua Charles III (ảnh) của Vương quốc Anh đã bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Ảnh: EPA-EFE

Những triệu chứng của căn bệnh ung thư xuất hiện ngay sau khi vị Vua 75 tuổi điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Người phát ngôn của Ðiện Buckingham cho biết: “Vua Charles III đã được điều trị chứng phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Chính trong quá trình can thiệp này, đã phát hiện ra vấn đề đáng lo ngại khác và sau đó được chẩn đoán là một dạng ung thư. Bệnh thứ hai này sẽ được điều trị một cách phù hợp”.

Các bác sĩ đã khuyến nghị Vua Charles III nên tạm dừng mọi hoạt động trước công chúng. Ðiện Buckingham cho biết thêm Vua Charles III “vẫn hoàn toàn lạc quan với việc chữa trị của ông và mong muốn được quay trở lại với công việc càng sớm càng tốt”.

Theo Ðiện Buckingham, Vua Charles III đã chọn cách chia sẻ thông tin chẩn đoán để ngăn chặn sự suy đoán và hy vọng điều này có thể giúp công chúng hiểu hơn về những người bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư trên khắp thế giới.

NGỌC ÁNH (TTXVN)

 

Chia sẻ bài viết