27/09/2021 - 16:19

Tư lệnh Quân khu 9 kiểm tra chốt kiểm soát chống dịch COVID-19 ở Cần Thơ 

Ngày 27-9, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9, cùng lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ và quận Cái Răng đến kiểm tra, nắm tình hình tại các chốt kiểm dịch COVID-19 trên quốc lộ 1A đoạn giáp ranh giữa quận Cái Răng, TP Cần Thơ và huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt, Tư lệnh Quân khu 9, kiểm tra nắm tình hình tại chốt kiểm dịch COVID-19 đặt tại cầu Rạch Chiếc, phường Ba Láng, quận Cái Răng.

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 đặt tại cầu số 10, thuộc khu vực 2, phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ là chốt liên tỉnh giữa TP Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Những ngày qua, hàng chục người dân ở các tỉnh miền Tây đi làm tại TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và Long An… bị mất việc đã di chuyển bằng xe máy trở về quê nhưng bị chặn lại tại các chốt này. Nguyên nhân là do các tỉnh không tiếp nhận công dân nên lực lượng chốt của địa phương không cho người dân tiếp tục di chuyển.

Qua kiểm tra nắm tình hình, Trung tướng Nguyễn Xuân Dắt cùng với lãnh đạo địa phương chỉ đạo lực lượng ứng trực tại các chốt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và công tác phòng, chống dịch, kịp thời hỗ trợ lương khô, nước uống cho người dân. Đồng thời, phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết các nhu cầu chính đáng để người dân qua chốt được thuận tiện. Song song đó, kịp thời nắm hình tình địa bàn để tham mưu, đề xuất ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp xử lý tốt các tình huống, không để người dân bị kẹt lại quá lâu mà không qua được chốt kiểm dịch. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tuyên truyền khuyến cáo người dân tuân thủ nguyên tác 5K về phòng, chống dịch COVID-19.

                                                                   Nguyễn Thắng

Chia sẻ bài viết