31/08/2011 - 14:58

Truy nã toàn quốc hung thủ gây ra vụ giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích, Bắc Giang

(TTXVN)- Liên quan đến vụ giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, ngày 30-8, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an, kiêm Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đồng thời là Phó Trưởng ban chuyên án cho biết, Cơ quan điều tra đã xác định được nhân thân hung thủ của vụ án và đang khẩn trương truy bắt đối tượng này. Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và phát lệnh truy nã toàn quốc đối với Lê Văn Luyện.

Trước đó, theo tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, sau 5 ngày tích cực điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được danh tính của nghi can đầu tiên liên quan đến vụ trọng án giết người, cướp của tại tiệm vàng Ngọc Bích. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sáng 29-8, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng gây án là Lê Văn Luyện, 18 tuổi, trú tại xã Thanh Lâm (Lục Nam, Bắc Giang), một xã cách hiện trường gây án chỉ hơn 2 km. Ngay buổi trưa 29-8, tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Luyện, cơ quan điều tra đã tìm thấy 1 túi nilon bên trong đựng rất nhiều vàng, dây chuyền và những chiếc kiềng đeo cổ bằng vàng, được chôn phía sau nhà. Cơ quan điều tra xác định số vàng này là tang vật trong vụ cướp tại tiệm vàng Ngọc Bích. Ngoài ra, tại nhà đối tượng Luyện, cơ quan Công an còn thu được nhiều hung khí, trong đó có 1 con dao còn dính máu, một bộ quần áo đối tượng mặc tại thời điểm gây án, ba lô và một số đồ dùng khác của đối tượng liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, vào thời điểm khám nhà, nghi can Lê Văn Luyện đã không có mặt tại gia đình.

Ngay sau đó, Ban Chuyên án đã triệu tập ông Lê Văn Miên (sinh năm 1969) và bà Trương Thị Thơm (sinh năm 1973), là bố mẹ đẻ của Luyện đến cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra.

Chia sẻ bài viết