25/08/2012 - 17:47

Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai"

Sáng 25-8, tại Trung tâm Văn hóa huyện Hưng Nguyên, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức trao giải cuộc thi “Tìm hiểu thân thế, sự nghiệp đồng chí Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai” nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (6/9/1902 - 6/9/2012). Ban Tổ chức đã trao 23 giải thưởng cho các tập thể, cá nhân có bài viết tốt, chất lượng, tổng giá trị tiền thưởng gần 50 triệu đồng. Giải nhì (không có giải nhất) được trao cho cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Hưng Nguyên. Chị Lê Thị Thu Nga (23 tuổi, xã Hưng Lộc, thành phố Vinh) đạt giải nhất cá nhân.

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên, nhân dân ở nhiều lứa tuổi, đối tượng, đơn vị. Với hai hình thức là thi trắc nghiệm và tự luận, đã có 50.781 lượt người tham gia cuộc thi. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhiều bài thi viết có chất lượng, đảm bảo nội dung, yêu cầu, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp đồng chí Lê Hồng Phong và Nguyễn Thị Minh Khai; thể hiện được tình cảm ngưỡng mộ, lời hứa quyết tâm học tập, noi gương các đồng chí tiền bối cách mạng. Ngoài ra, nhiều bài viết thể hiện ý tưởng sáng tạo, cách triển khai nhìn nhận vấn đề mới lạ từ hiểu biết, lý luận đã liên hệ được với bản thân, gia đình, quê hương, đơn vị đang công tác.

Đồng chí Lê Hồng Phong là một chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng, tấm gương sáng về khí tiết cách mạng. Bốn mươi năm tuổi đời, hai mươi năm hoạt động cách mạng liên tục và sôi nổi, tên tuổi của đồng chí gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng bất khuất của Đảng và dân tộc ta từ nửa cuối những năm 20 đến đầu những năm 40 của thế kỷ XX. Những đóng góp to lớn và sự hy sinh cao cả của đồng chí và người bạn đời Nguyễn Thị Minh Khai là những cống hiến lớn lao của một gia đình cách mạng tiêu biểu trong lịch sử cách mạng Việt Nam trước Cách mạng tháng Tám 1945.

BÍCH HUỆ (TTXVN)

Chia sẻ bài viết