22/10/2021 - 17:09

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Cà Mau chống dịch 

Trong buổi chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống dịch với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau ngày 22-10, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức, đã trao ủng hộ Cà Mau 1 tỉ đồng để phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh hỗ trợ Cà Mau 1 tỉ đồng chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ những kinh nghiệm phòng, chống dịch với tỉnh Cà Mau. Trong đó lưu ý nguyên tắc chiến lược tiêm vaccine đủ thời gian, đủ mũi; đội hình y tế phải đủ mạnh, rộng khắp đến từng khu phố, cụm dân cư nhằm kịp thời phát hiện, bóc tách F0 thông qua xét nghiệm; hỗ trợ kịp thời túi an sinh, túi y tế…

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết trong những lúc nguy nan nhất, TP Hồ Chí Minh cũng như TP Thủ Đức đã nhận được những tình cảm tốt đẹp và sự tiếp sức của cả nước, trong đó có Cà Mau. Vì thế, khi tình hình dịch bệnh ở thành phố được kiểm soát cũng là lúc thành phố hỗ trợ, tiếp sức các địa phương khác. TP Thủ Đức sẽ xem xét ưu tiên giúp Cà Mau nguồn lực về vaccine, đội ngũ y tế cũng như trang thiết bị phục vụ cho công tác chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Trước chuyến thăm và làm việc này, TP Hồ Chí Minh đã cử một đoàn y bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy xuống Cà Mau hỗ trợ chuyên môn trong điều trị bệnh nhân COVID-19. Ngoài nhân lực, TP Hồ Chí Minh còn hỗ trợ Cà Mau 1.000 giường xếp, 11.000 khẩu trang y tế và nhiều trang thiết bị phục vụ phòng chống dịch khác.

Tỉnh Cà Mau hiện có gần 1.389 ca bệnh COVID-19, chủ yếu là trường hợp người trở về quê từ đầu tháng 10 đến nay. Đã có 541 người khỏi bệnh. Thời gian gần đây số ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Cà Mau có chiều hướng tăng trở lại.

Tin, ảnh: HIẾU NGHĨA

Chia sẻ bài viết