02/05/2019 - 15:38

Tổng cục Du lịch khuyến cáo cân nhắc việc tổ chức tour tới Algreria và Sri Lanka 

Để bảo đảm an toàn cho du khách, Tổng cục Du lịch đã khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố cân nhắc việc tổ chức tour cho du khách tới Algreria và Sri Lanka.

Binh sĩ Sri Lanka phong tỏa gần một nhà hát ở Colombo, sau vụ nổ mới nhất ở thị trấn Pugoda ngày 24/4/2019, ba ngày sau loạt vụ đánh bom thảm khốc nhằm vào các nhà thờ và khách sạn, khiến khoảng 360 người thiệt mạng. Ảnh: AFP/TTXVN

Tại văn bản số 535, Tổng cục Du lịch cho biết: Thời gian gần đây, hàng loạt các cuộc biểu tình, tuần hành, bãi công liên tục diễn ra tại hầu hết các thành phố của Algeria, có thể gây ra nhiều hệ quả tiêu cực và không loại trừ nguy cơ xảy ra xung đột. Đồng thời, tại văn bản 547, Tổng cục Du lịch nêu rõ: Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao và các cơ quan báo chí, truyền thông, ngày 21-4-2019 đã xảy ra hàng loạt các vụ nổ bom tại nhà thờ và khách sạn ở Sri Lanka, làm hàng trăm người bị thương vong, trong đó có nhiều công dân nước ngoài.

Để bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, giảm thiểu những rủi ro, thiệt hại có thể xảy ra, Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế cân nhắc việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Algeria trong thời gian này; khuyến cáo khách đang du lịch tại Algeria tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương... Trong trường hợp khẩn cấp các doanh nghiệp liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria qua đường dây nóng bảo hộ công dân: 2130559434580 hoặc tổng đài 84 981 848484.

Tương tự, Tổng cục Du lịch cũng khuyến cáo đối với việc tổ chức tour cho khách du lịch đến Sri Lanka trong thời gian này; khuyến cáo du khách đang du lịch tại Sri Lanka nên tránh các địa điểm tập trung đông người, nhạy cảm, theo dõi cảnh báo của các cơ quan chức năng địa phương, thường xuyên cập nhật tình hình tại Sri Lanka để bảo đảm an toàn cho du khách.

Theo Báo Nhân dân

Chia sẻ bài viết