21/12/2009 - 19:35

Tin tức

Đài Loan giới thiệu chip siêu nhỏ

Phòng thí nghiệm thiết bị nano Đài Loan cho biết vừa phát triển thành công chip siêu nhỏ, bằng cách gắn nhiều bóng bán dẫn hơn vào cỡ chip nhỏ nhất từ trước đến nay. Hiện nay, máy tính xách tay hiếm có trọng lượng dưới 1,5 kg, nhưng thành công mới này sẽ cho phép máy tính xách tay có thể cân nặng chỉ 500 g. Các nhà nghiên cứu Đài Loan đang nghiên cứu công nghệ 16 nanômét, được xem là giới hạn cuối cùng.

Google cung cấp tính năng rút gọn địa chỉ web

Google vừa tăng cường tính năng rút ngắn địa chỉ web cho các ứng dụng Toolbar và FeedBurner. Tính năng Google URL Shortener đặc biệt hấp dẫn người dùng dịch vụ đăng tải dạng ngắn như Twitter, cho phép dễ dàng chia sẻ, đăng tải và email các đường liên kết. Tất cả địa chỉ web được rút ngắn sẽ được tự động kiểm tra an ninh để tránh liên kết đến các trang web nguy hiểm.

Tự điển điện tử có camera

Unichal vừa chào hàng mẫu tự điển điện tử “DIXAU DX3”, tích hợp camera để quét từ mới. Ngay sau khi quét vào, người dùng chỉ việc nhấp một cái là có ngay định nghĩa từ mới trên màn hình cảm ứng cùng với giọng đọc của người bản xứ. “DIXAU DX3” cũng hỗ trợ bút cảm ứng và khe cắm thẻ nhớ MicroSD cho chức năng giải trí đa phương tiện.

Tai nghe đeo cổ

Hammacher đang phân phối trực tuyến hệ thống âm thanh đeo cổ 2 loa mỏng, nhẹ “The Stereo Neckphones”, cho phép người dùng vừa thưởng thức âm nhạc vừa quan sát môi trường xung quanh. Nó thích hợp với nhiều máy hát di động lỗ cắm chuẩn 3,5 mm. “The Stereo Neckphones” sử dụng 2 pin AA, cho phép nghe nhạc 15-30 giờ, được bán với giá 130 USD.

USB nhận dạng khuôn mặt

Futen KK trình làng mẫu USB “Lockface”, đòi hỏi nhận dạng khuôn mặt trên máy tính có webcam. Nếu không có webcam, nó sẽ yêu cầu nhập mật khẩu trước khi truy xuất dữ liệu bên trong. Ngoài ra, USB này cũng có thể được dùng để khui bia. Sản phẩm được bán với giá 111 USD.

Máy tính xách tay 99 USD

Cherrypal tung ra máy tính xách tay giá rẻ “Africa”, thiết kế cho các quốc gia đang phát triển, có giá chỉ 99 USD. Máy chạy hệ điều hành Linux hoặc Windows CE, được trang bị màn hình TFT độ nét cao 7 inch, bộ xử lý 400 MHz, RAM 256 MB, ổ đĩa lưu trữ 2 GB, kết nối Ethernet/WiFi, 1 cổng USB 2.0, 2 cổng USB 1.1, khe cắm thẻ nhớ SD, loa và micrô.

Khôi Minh (Theo Redferret, Vnunet, AFP, Aving)

Chia sẻ bài viết