17/10/2019 - 18:25

Thực hiện tốt các hoạt động vì người nghèo 

 (CT)- Ban Thường vụ (BTV) Thành ủy Cần Thơ vừa ban hành công văn số 1398-CV/TU chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động vì người nghèo (VNN).

 Các tổ chức, cơ quan đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” tại lễ phát động. 

Theo đó, BTV Thành ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các hoạt động VNN. Ban Cán sự đảng UBND thành phố, lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các cấp chính quyền phối hợp chặt chẽ với Mặt trận, Ban Vận động Quỹ VNN thành phố trong công tác triển khai thực hiện các hoạt động VNN năm 2019; tăng cường công tác vận động, hỗ trợ, tham gia đóng góp cho Quỹ VNN của thành phố đảm bảo ý nghĩa, hiệu quả và bền vững. Mặt trận thành phố chủ động xây dựng và triển khai thực hiện tốt các hoạt động VNN trên địa bàn thành phố, trọng tâm là Tháng cao điểm VNN năm 2019 theo chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQVN, từ ngày 17-10-2019 đến ngày 18-11-2019 đảm bảo thiết thực, đạt yêu cầu, kế hoạch đề ra; chú trọng công tác quản lý, sử dụng Quỹ VNN và các nguồn hỗ trợ khác đảm bảo chặt chẽ, công khai, minh bạch, đúng quy định, không để xảy ra sai phạm, tiêu cực trong chính sách hỗ trợ. Đảng đoàn Liên đoàn Lao động thành phố lãnh đạo tổ chức công đoàn các cấp vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng Tháng cao điểm VNN; tham gia và vận động tham gia phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”...

l Ngày 17-10, Ban Thường trực UBMTTQVN quận Ninh Kiều và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” (17-10-2019 đến 18-11-2019).

Hiện nay, quận Ninh Kiều còn 340 hộ nghèo, 465 hộ cận nghèo cần được sẻ chia, giúp đỡ của xã hội. Tại lễ phát động, Ban Thường trực UBMTTQVN và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận Ninh Kiều thông qua thư ngỏ đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nhân, kiều bào và thân nhân, nhà hảo tâm, nhà tu hành, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, hộ gia đình… phát huy truyền thống đoàn kết, nhân ái “thương người như thể thương thân”, tích cực ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tại lễ phát động, Ban Thường trực UBMTTQVN và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận tiếp nhận 55 triệu đồng, 300kg gạo, 30 thùng mì từ các cơ quan, tổ chức, đơn vị ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” quận.

Tin, ảnh: THANH THY

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
người nghèo