22/10/2020 - 08:09

Thú vị với “Quái vật săn đêm” nước Nga 

“Quái vật săn đêm” (tựa gốc “Sputnik”) là một trong sốt ít phim của điện ảnh Nga ra mắt khán giả Việt. Đây là phim kinh dị nhưng được quay dựng và triển khai câu chuyện mới mẻ, ấn tượng; cũng là tác phẩm được khán giả yêu thích dòng phim này khó bỏ lỡ mùa Halloween.

Phim đang chiếu tại các cụm rạp của CGV và Lotte Cinema tại Cần Thơ.

Hai nhân vật chính trong phim.

Lấy bối cảnh năm 1983, “Quái vật săn đêm” kể câu chuyện 2 phi hành gia trên đường quay về trái đất sau khi hoàn thành nhiệm vụ ngoài không gian, thì bất ngờ gặp tai nạn. Một người chết, người còn lại là Konstantin bị một sinh vật ngoài hành tinh ký sinh vào cơ thể. Nữ bác sĩ tài năng Tatyana được quân đội mời đến để chữa trị cho Konstantin. Nhưng càng tìm hiểu, cô càng bất ngờ khi phát hiện ra nhiều bí mật khác ẩn giấu tại căn cứ quân sự này…

Với kinh phí chỉ vỏn vẹn 2,6 triệu USD, nhưng “Quái vật săn đêm” lại làm rất tốt phần hình ảnh, âm thanh và kỹ xảo. Phần lớn các cảnh quay là ban đêm nhưng ánh sáng hợp lý, các góc quay và phần hình ảnh được xử lý ấn tượng, nhất là tạo hình của quái vật bằng kỹ xảo CGI được thể hiện sinh động, chân thực. Những trường đoạn quái vật thoát ra vật chủ hàng đêm tuy không nhiều nhưng rất đắt giá, đủ làm khán giả sợ hãi. Nhạc phim với nhiều cung bậc từ nhẹ nhàng đến dữ dội, góp phần đẩy cảm xúc của người xem lên cao. Dàn diễn viên diễn xuất khá đồng đều, nhân vật nữ chính của diễn viên Oksana Akinshina thể hiện rất rốt các cảm xúc và tâm lý của nữ bác sĩ khi đứng trước quyết định sống còn và mạo hiểm để đạt được mục đích.

Mạch phim và cốt truyện được triển khai rõ ràng, dễ hiểu. Phim lột tả tham vọng của con người trong việc nghiên cứu và biến sinh vật ngoài hành tinh thành vũ khí của mình, để cuối cùng lãnh hậu quả tàn khốc. Nhân vật nữ bác sĩ đại diện cho chính nghĩa, muốn thay đổi cục diện theo hướng hợp lý và cứu người vô tội. Tuy nhiên, hành động của cô vẫn còn thiên về cảm tính nhiều hơn lý trí nên đôi khi không tránh khỏi những hậu quả đáng tiếc.    

Nhìn chung, “Quái vật săn đêm” là một tác phẩm chỉn chu đến từ nước Nga, với những nhân vật có chiều sâu. Tuy nhiên, nếu nhân vật được đào sâu tâm lý hơn và gia tăng những phân đoạn hành động thì đây sẽ là tác phẩm kinh dị không chỉ tạo sự sợ hãi, mà còn để lại nhiều suy ngẫm.

CÁT ĐẰNG

Chia sẻ bài viết