27/04/2008 - 08:52

Sáng nay, 27-4-2008:

Thủ tướng Chính phủ giao ban trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương

(Cổng TTĐT Chính phủ)- Đến 3h chiều 26-4, các khâu đảm bảo kỹ thuật cho cuộc giao ban truyền hình trực tuyến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng diễn ra vào sáng 27-4 đã được kiểm tra lần cuối.

Ngay sau khi làm việc tại địa phương trở về, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới ngay Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, 16 Lê Hồng Phong, Hà Nội - Phòng họp đầu cầu trung tâm, nơi Thủ tướng, các Phó Thủ tướng và các Bộ trưởng sẽ giao ban truyền hình trực tuyến với lãnh đạo của 8 địa phương trên cả nước, kiểm tra các công tác chuẩn bị, phục vụ cho cuộc giao ban truyền hình trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc lưu ý với các đầu cầu địa phương, ngoài việc phải bảo đảm tốt về mặt kỹ thuật, còn phải chuẩn bị kỹ nội dung làm việc, phát biểu ý kiến tại cuộc giao ban truyền hình trực tuyến không quá 10 phút, ngắn gọn nhưng đầy đủ, súc tích, cụ thể về việc thực hiện các giải pháp của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong việc kiềm chế lạm phát, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương mình cũng như các đề xuất chủ động của địa phương nhằm duy trì tốc độ tăng trưởng bền vững, bảo đảm an sinh xã hội.

TS. Nguyễn Công Hóa, Phó Tổng Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, Giám đốc Trung tâm Tin học VPCP - đơn vị chủ trì đảm bảo kỹ thuật, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp VPCP Đinh Hữu Phí - đơn vị chủ trì bảo đảm kế hoạch nội dung của buổi giao ban đã chính thức báo cáo với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Nguyễn Xuân Phúc: Cho tới thời điểm này, những khâu cuối cùng chuẩn bị cho cuộc giao ban trực tuyến sáng 27-4 đã được hoàn tất, đường truyền giữa các điểm cầu truyền hình trực tuyến đã thông với chất lượng hình ảnh và âm thanh bảo đảm phục vụ tốt nhất.

Nội dung cuộc giao ban sáng 27-4 sẽ được bổ sung vào Trung tâm tích hợp dữ liệu đa phương tiện của Chính phủ trên Internet nhằm phục vụ nhu cầu khai thác của các cấp, các ngành và nhân dân.

Đây là lần đầu tiên Thủ tướng giao ban trực tuyến với các Bộ, ngành, địa phương. Trước đó, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì 3 cuộc giao ban trực tuyến thành công, trong đó có cuộc với 5 điểm đầu cầu trên cả nước. Thời gian tới, Thủ tướng sẽ tăng cường họp, giao ban qua mạng, tiến tới giảm dần các cuộc họp, hội nghị tập trung đông người theo cách truyền thống, nhằm thực hành tiết kiệm thời gian, chi phí và tiền của công quỹ mà vẫn đạt hiệu quả như mong muốn. Thủ tướng đã có lần lưu ý, đây sẽ là hoạt động bình thường trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Chia sẻ bài viết