07/10/2008 - 10:28

Thi công sai thiết kế gây tai nạn lao động: 1 người chết, 2 người bị thương

Vào 10 giờ 20 phút ngày 6-10 đã xảy ra vụ tai nạn lao động tại công trình sửa chữa nhà số 46/3 đường Thống Nhất, phường 10, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh (chủ nhà là bà Nguyễn Thị Tình, 63 tuổi) làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Vào thời điểm trên, công nhân Trịnh Thanh Bình (31 tuổi, trú quận Gò Vấp) cùng chủ thầu xây dựng là ông Trần Anh Tuấn (40 tuổi, trú 94/2 đường Phan Văn Trị, phường 10, Gò Vấp) đang đứng trên giàn giáo ở lầu 1 của căn nhà (gồm một trệt, một lầu) để thi công thì bất ngờ tấm ô-văng (diện tích 1x3 m) từ trên phần mái căn nhà bị sập xuống, gây đổ giàn giáo khiến anh Bình và ông Tuấn rơi xuống đất ở độ cao hơn 4 m. Anh Bình bị phần ô-văng vừa sập đè lên người gây đa chấn thương và tử vong tại chỗ; còn ông Tuấn văng ra xa và bị thương. Cháu Bùi Thị Hoài Phương (7 tuổi, học sinh lớp 2, cháu bà Tình) vừa đi học về đã bị giàn giáo và đất đá đập vào người gây thương tích nặng, đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Được biết, căn nhà trên sửa chữa không đúng giấy phép đã được cấp như: tự ý thi công sai thiết kế, thay sàn lót bằng phần đúc sàn giả. Chủ thầu Trần Anh Tuấn thì thuê công nhân không có hợp đồng sử dụng lao động, thi công không có trang phục bảo hộ lao động. Tấm ô-văng được đổ bêtông cốt thép gắn vói thanh đà bằng gỗ trên mái nhà nên không an toàn, gây sập dẫn đến tai nạn trên.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang điều tra làm rõ vụ việc. Thanh tra xây dựng quận đã rút giấy phép xây dựng ngôi nhà trên để lập hồ sơ xử lý.

Thế Vinh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết