17/06/2026 - 17:05

Tập huấn kiến thức về đổi mới sáng tạo trong xây dựng, phát triển thương hiệu 

(CTO) - Hệ thống cơ sở dữ liệu của TP Cần Thơ đã ghi nhận hơn 8.400 tài sản trí tuệ được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ, cho khoảng 6.000 tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn.

Ngày 17-6, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ tổ chức tập huấn kiến thức về  đổi mới sáng tạo trong xây dựng, phát triển thương hiệu.

Buổi tập huấn thu hút hơn 80 đại biểu đến từ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các chủ thể OCOP, hợp tác xã, đại điện sở ngành, viện trường, xã, phường trên địa bàn thành phố.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được cung cấp những nội dung về hoạt động đổi mới sáng tạo trong xây dựng, phát triển thương hiệu; quy trình xây dựng thương hiệu gắn với đổi mới sáng tạo và các yếu tố quyết định thành công trong xây dựng, phát triển thương hiệu; hướng dẫn đăng ký bảo hộ và khai thác quyền sở hữu trí tuệ (nhãn hiệu) theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; giới thiệu chính sách hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ của thành phố.

Tính đến nay, hệ thống cơ sở dữ liệu của TP Cần Thơ đã ghi nhận hơn 8.400 tài sản trí tuệ (nhãn hiệu, sáng chế và kiểu dáng công nghiệp) được Cục Sở hữu trí tuệ cấp văn bằng bảo hộ, cho khoảng 6.000 tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp. Trong đó, nhãn hiệu là đối tượng chiếm tỷ trọng lớn nhất với khoảng 8.100 nhãn hiệu, tương đương 96,4% tổng số tài sản trí tuệ của toàn thành phố.

Tin, ảnh: MỸ THANH

Chia sẻ bài viết