27/05/2022 - 22:49

Tăng cường kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

(CT) - Ngày 26-5, Sở Công Thương TP Cần Thơ phối hợp với Cục Quản lý thị trường, Phòng cảnh sát điều tra về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Cần Thơ), đến kiểm tra doanh nghiệp, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn quận Thốt Nốt.

Ðoàn đã kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh xăng dầu, bao gồm vận chuyển, phân phối, giờ giấc mua bán, năng lực cung cấp, an toàn phòng, chống cháy nổ, niêm yết giá, chất lượng xăng dầu... nhằm tránh tình trạng găm hàng chờ tăng giá để trục lợi. Qua kiểm tra tại các cửa hàng cho thấy, các đơn vị đảm bảo thực hiện đúng các quy định pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Thời gian qua, nhờ sự chủ động dự trữ nguồn hàng từ những thương nhân đầu mối đã cung ứng đủ cho các đơn đặt hàng của các thương nhân phân phối nên đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường thành phố; đảm bảo phục vụ tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Từ ngày 20-5, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai hệ thống cơ sở dữ liệu ngăn chặn sai phạm trong kinh doanh xăng dầu. Hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý và điều hành xăng dầu quốc gia có đường dẫn tại http://quanlyxangdau.moit.gov.vn. Bên cạnh đó, Bộ Công Thương khởi tạo tài khoản cho toàn bộ các đối tượng thương nhân trong giai đoạn 1 gồm: 2 thương nhân sản xuất, 38 thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và khởi tạo thông tin 329 thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu. Ngoài ra, cập nhật một số báo cáo cho một số thương nhân sản xuất, thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối kinh doanh xăng dầu trên hệ thống. Tiến hành công tác kiểm thử hệ thống, thường xuyên có sự phối hợp giữa hai Bộ để rà soát sửa lỗi, bổ sung tính năng theo yêu cầu quản lý nhà nước.

KHÁNH NAM

Chia sẻ bài viết