04/12/2017 - 11:43

Tạm giữ chủ xe cứu hộ chém tài xế liên quan đến BOT Cai Lậy

(CTO) – Sáng 4-12, trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ, lãnh đạo cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cái Răng cho hay, tối 3-12, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Tấn Tú (36 tuổi, ngụ phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), để điều tra hành vi chém người gây thương tích cùng ngày.

Như Báo Cần Thơ đã đưa tin, lúc 10h15, ngày 3-12, một nhóm 3 người tìm đến trụ sở Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh, để tìm anh Tú (chủ doanh nghiệp), để “nói chuyện” về việc cẩu xe ở BOT Cai Lậy, thì bị anh Tú dùng rựa chém gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi) cùng một số người bạn đã tìm đến trụ sở của Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh – nơi có phương tiện cẩu ô tô của anh Trịnh Hồng Phương (ngụ Bình Dương), đậu xe để phản đối tại trạm BOT Cai Lậy vào ngày 1-12. Tại đây, nhóm của anh Tân gặp anh Lê Tấn Tú (chủ Công ty Tú Anh) để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, anh Tú đã lấy cây rựa (dùng để chặt cây), chém vào tay anh Tân, rồi rời khỏi hiện trường. Sau đó, anh Tân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long cấp cứu.

Theo các bác sĩ của bệnh viện, anh Tân nhập viện với vết thương dài 15cm ngang mặt sau giữa cẳng tay trái, đứt gân cơ duỗi cổ tay, chảy máu nhiều. Bệnh nhân đã được BS Nguyễn Minh Tuấn - Khoa thần kinh, cơ xương khớp, cùng ekip phẫu thuật sau 30 phút nhập viện. Tình trạng bệnh nhân lúc nhập viện tỉnh táo.

Nhận được tin báo, Công an quận Cái Răng, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ, mời 2 bên về trụ sở Công an phường Hưng Thạnh để làm việc. Theo trình bày của anh Tú, công ty của anh có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe để xử lý những xe gây ách tắc tại BOT Cai Lậy trong vòng 30 ngày. Chiều ngày 29-11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy. Đến ngày 30-11, thì BOT Cay Lậy thu phí trở lại. Ngày 1-12, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển xe đến BOT Cai Lậy dừng xe đôi co với nhân viên thu phí. Thấy ách tắc, lực lượng làm nhiệm vụ yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của anh Phương ra ngoài.

Thu Sương – Minh Sơn 

Chia sẻ bài viết