10/02/2020 - 10:30

Sở Y tế Cần Thơ kiểm tra đột xuất nhà thuốc ở huyện Phong Điền 

(CT)- Sáng 9-2-2020, Đoàn kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thuốc, vật tư y tế trên địa bàn TP Cần Thơ đã đột xuất kiểm tra một số nhà thuốc trên địa bàn thị trấn Phong Điền và xã Giai Xuân, huyện Phong Điền. 

Đoàn kiểm tra tại quầy thuốc tây Triệu Hưng. 

Qua kiểm tra, nhiều nhà thuốc báo không bán khẩu trang y tế do không có hàng để bán. Những nhà thuốc còn lại bán khẩu trang y tế 3, 4 lớp với giá bán lẻ 2.000 đồng/cái. Không bán cả hộp do không có hàng để bán. 

Một nhà thuốc ở thị trấn Phong Điền cho biết: Người dân hỏi mua khẩu trang y tế rất nhiều nhưng không có hàng để bán. 

Chủ quầy thuốc tây Triệu Hưng, ấp Thới An B, xã Giai Xuân, cho biết: “Trước Tết, khi chưa có thông tin về dịch bệnh do virus Corona, các công ty năn nỉ tôi lấy khẩu trang y tế 3 lớp về bán, giá khoảng 25.000 đồng/hộp (50 cái). Bây giờ khẩu trang y tế “hút hàng” thì tôi phải năn nỉ, điện thoại mà cũng không có hàng để bán. Công ty bán cũng tăng lên 40.000 đồng/hộp mà giao hàng cũng ít. Hàng ít nên chỉ bán lẻ 2.000 đồng/cái, không bán cả hộp. Lúc còn hàng cũ lấy từ trước Tết, tôi cũng chỉ bán 1.000 đồng/cái. Bây giờ nhiều người còn mua khẩu trang phát miễn phí, tôi tăng giá bán thấy kỳ”. 

Theo ông Phạm Phú Trường Giang, Chánh Thanh tra Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra, cho biết: Đoàn kiểm tra các nhà thuốc xem có niêm yết giá, bán đúng giá niêm yết các mặt hàng khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay khô. Đồng thời, kết hợp tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. 

Từ ngày 3-2 đến nay, ngoài đoàn kiểm tra của Sở y tế, thì y tế các quận, huyện cũng kết hợp cùng quản lý thị trường, công an kiểm tra các nhà thuốc về việc chấp hành các quy định pháp luật trong bán khẩu trang y tế, nước sát khuẩn tay khô. 

Tin, ảnh: H.Hoa

Chia sẻ bài viết