09/09/2023 - 18:53

Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ với Tập đoàn Daewon Cantavil Pte.,Ltd 

(CT) - Chiều 9-9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển chứng kiến lễ ký kết bản ghi nhớ (MOU) giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và Tập đoàn Daewon Cantavil Pte.,Ltd.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và Tập đoàn Daewon Cantavil Pte.,Ltd chứng kiến nghi thức ký kết bản ghi nhớ.

Lãnh đạo TP Cần Thơ và Tập đoàn Daewon Cantavil Pte.,Ltd chứng kiến nghi thức ký kết bản ghi nhớ.

Daewon Cantavil Pte.,Ltd (Singapore) là một trong những công ty thành viên thuộc Tập đoàn Daewon (Hàn Quốc), tập đoàn đa ngành về phát triển đô thị, phát triển nhà ở và thương mại, du lịch sinh thái, trang trại thông minh... tại Hàn Quốc cũng như Việt Nam. Tại thị trường Việt Nam, Daewon đã tạo được thương hiệu cao cấp trong lĩnh vực nhà ở với những dự án tiêu biểu như Cantavil Condotel & Villas Resort, Centum Wealth Complex, Daewon Cantavil Premier, Emart Gò Vấp… Theo ông Cheun EungSik - Chủ tịch Tập đoàn Daewon Cantavil Pte.,Ltd, Tổng Giám đốc Daewon Singapore, TP Cần Thơ được đánh giá là thị trường tiềm năng. Việc ký kết MOU mở cơ hội cho tập đoàn tham gia đầu tư vào Cần Thơ và mong nhận được sự hỗ trợ của UBND thành phố. Trong bối cảnh VSIP khởi động dự án Khu công nghiệp VSIP Cần Thơ, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp kéo theo nhiều lĩnh vực có liên quan trong đó đô thị nhà ở là lĩnh vực công ty rất quan tâm. Tập đoàn cũng kỳ vọng có thêm nhiều chuyến bay trực tiếp từ Hàn Quốc đến Việt Nam và có nhiều du khách Hàn Quốc đến TP Cần Thơ. Từ đó mở ra tiềm năng phát triển dịch vụ cho TP Cần Thơ và Tập đoàn Daewon mong muốn tham gia đầu tư vào lĩnh vực này tại thành phố.

Tính đến cuối tháng 8-2023, TP Cần Thơ có 11 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài có vốn đầu tư từ Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 260,54 triệu USD, đứng thứ 3/22 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư trực tiếp tại địa phương. Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Tấn Hiển khẳng định: “Với tiềm năng của TP Cần Thơ, với sự tin tưởng đầu tư của các nhà đầu tư, doanh nghiệp Hàn Quốc thời gian qua, đặc biệt là các dự án lớn có vốn đầu tư trực tiếp từ Hàn Quốc như dự án Trung tâm thương mại tổng hợp Lotte Cần Thơ (Công ty CP TTTM Lotte Việt Nam); dự án Nhà máy sản xuất giày thể thao (Công ty TNHH TKG TaeKwang Cần Thơ) sẽ giúp Daewon sớm quyết định đầu tư các dự án tại TP Cần Thơ. Đồng thời, với thế mạnh của Tập đoàn Daewon Cantavil Pte.,Ltd nói riêng Tập đoàn Daewon nói chung, tôi chắc chắn rằng việc tham gia đầu tư kinh doanh tại TP Cần Thơ sẽ góp phần đưa Cần Thơ sớm đạt được mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 5-8-2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. TP Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển ổn định, bền vững; kiến tạo môi trường đầu tư thông thoáng để thu hút mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển, xây dựng Cần Thơ trở thành điểm đến tin cậy, hấp dẫn của các nhà đầu tư. Hy vọng sau buổi ký kết bản ghi nhớ này, việc phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin sẽ diễn ra thuận lợi, đầy đủ để có nhiều dự án của Daewon sẽ được hình thành trong tương lai, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, Cần Thơ - Hàn Quốc nói riêng.

Dịp này, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ với Daewon Cantavil Pte.,Ltd nhằm phối hợp, hỗ trợ Tập đoàn nghiên cứu, đề xuất các dự án, lĩnh vực tiềm năng phù hợp với định hướng đầu tư vào TP Cần Thơ trong thời gian tới như dịch vụ, đô thị, giáo dục...

Tin, ảnh: MINH HUYỀN

Chia sẻ bài viết