03/12/2012 - 22:34

Sẽ cấm bán hàng đa cấp thông qua gian hàng trực tuyến

Mô hình kinh doanh đa cấp thông qua các gian hàng trực tuyến trên mạng internet có thể bị cấm trong thời gian tới. Đây là thông tin được ông Trần Hữu Linh, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và thông tin Bộ Công Thương cho biết tại giao ban trực tuyến sản xuất kinh doanh thường kỳ sáng 3-12.

Theo ông Linh, hiện Bộ Công Thương đã trình Thủ tướng Chính phủ Dự thảo Nghị định về Thương mại điện tử, trong đó đề xuất cấm hình thức cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thông qua mạng lưới kinh doanh đa cấp. Cụ thể, một trong các hành vi bị cấm trong hoạt động thương mại điện tử ở Việt Nam là cung cấp dịch vụ thương mại điện tử thông qua mạng lưới kinh doanh, tiếp thị, trong đó mỗi người tham gia phải đóng một khoản tiền ban đầu để mua dịch vụ và được nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng hoặc lợi ích kinh tế khác từ việc vận động người khác tham gia mạng lưới.

Ông Linh cho biết, nếu Dự thảo Nghị định này được thông qua trong tháng 12 này, thì sẽ được áp dụng ngay trong năm 2013 nhằm "siết" lại hoạt động sàn giao dịch điện tử kinh doanh đa cấp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Nguyễn Kim Anh (TTXVN)

Chia sẻ bài viết