07/11/2020 - 09:33

Rebecca Ferguson - Ðóa hồng tài năng của Thụy Ðiển 

Nữ diễn viên Thụy Điển Rebecca Ferguson (ảnh) không chỉ sở hữu ngoại hình sắc sảo, kiêu sa; mà còn là tài năng với nhiều hóa thân đa dạng trên màn ảnh. Cô có thể diễn vai chính diện lẫn phản diện ở đủ thể loại, từ hài kịch, bi kịch, hành động đến kinh dị.

Trước khi được Hollywood biết đến, Rebecca Ferguson nổi tiếng tại Thụy Ðiển và Anh qua hàng loạt tác phẩm: “Drowning Ghost”, “The White Queen”… Trong đó, vai diễn nữ hoàng Elizabeth trong “The White Queen” mang về cho Rebecca Ferguson đề cử Quả Cầu Vàng hạng mục diễn xuất. Từ đó, Rebecca Ferguson được nhiều nhà làm phim Hollywood chú ý đến. Nữ diễn viên không chỉ sở hữu vẻ đẹp truyền thống của những cô gái Bắc Âu, mà còn diễn xuất tốt. Cô đảm nhận đa dạng vai diễn với nhiều cá tính trong loạt phim nghệ thuật phim kinh dị “Life”, phim nhạc kịch  “The Greatest Showman”, phim hài  “Florence Foster Jenkins”, phim tội phạm tâm lý “The Girl on the Train”.

Ðặc biệt, vai diễn đả nữ Ilsa Faust trong “Mission: Impossible - Rogue Nation” chính thức đưa Rebecca Ferguson trở thành sao hạng A tại Hollywood. Ilsa Faust do Rebecca Ferguson thể hiện là cô gái có vẻ đẹp quyến rũ, mưu trí và quả cảm. Diễn xuất của Rebecca Ferguson được giới chuyên môn đánh giá là điểm sáng tạo sức hút của phim, là đả nữ đẹp và tài năng nhất của loạt phim thương hiệu “Mission: Impossible”. Vì thế, ngoại lệ đã đến với Rebecca Ferguson lần nữa, khi cô được chọn đóng tiếp trong “Mission: Impossible - Fallout” đưa cô trở thành diễn viên đầu tiên và duy nhất xuất hiện liên tiếp trong loạt phim này. Diễn xuất của cô đóng góp vào thành công chung của phim, khi phần này được đánh giá thành công nhất trong loạt phim, đồng thời lọt vào danh sách những phim hành động xuất sắc nhất mọi thời đại. Tên tuổi của Rebecca Ferguson từ đó gắn với hình tượng đả nữ phim hành động.

Với Rebecca Ferguson, diễn xuất luôn là thử thách và cô không ngại đảm nhận những vai khó. Cô mạnh dạn lột xác với vai phản diện mới trong “Doctor Sleep”, tác phẩm nằm trong loạt phim kinh dị nối tiếp chuyện diễn ra trong “The Shining” (1980). Lần này, Rebecca Ferguson đảm nhận vai Rose The Hat, một trong những kẻ săn đuổi, sát hại những đứa trẻ có linh khí. Ánh mắt lạnh lùng của Rose The Hat luôn khiến người xem ám ảnh dù vẻ ngoài luôn tỏ ra thân thiện. Cô cũng tiếp tục ghi dấu trong phim hành động “Men in Black International” và gần đây bận rộn với “Dune” và “Mission: Impossible 7”. Cả hai dự án đều sẽ ra mắt vào năm 2021. Trong đó, “Dune” được chú ý vì thuộc thể loại khoa học viễn tưởng pha chút kinh dị, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mỹ Frank Herbert, xoay quanh một nhân vật có thể nhìn thấy tương lai. Sự trở lại lần này của Rebecca Ferguson được nhiều người kỳ vọng.

BẢO LAM Tổng hợp từ Variety, Hollywoodreporter)

Chia sẻ bài viết