Những phẩm chất và kỹ năng cần có của Kế toán tổng hợp

Cách đây 7 tháng

Những phẩm chất và kỹ năng cần có của Kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp được xem là một những vị trí quan trọng nhất của nhóm vị trí ngành kế toán. Bởi họ chính là trợ lý đặc lực cho kế toán trường. Vậy để có thể trở thành một nhân viên kế toán tổng hợp giỏi thì các bạn cần phải có những phẩm chất và kỹ năng gì? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời.

3 phẩm chất cần có của nhân viên kế toán tổng hợp

Là vị trí công việc có vai trò rất quan trọng với các công ty, doanh nghiệp nên kế toán tổng hợp cần phải đáp ứng được 3 phẩm chất sau:

+ Tính trung thực: Làm công việc liên quan đến tiền bạc, tài chính của cả một công ty nên kế toán tổng hợp rất cần sự trung thực. Tính trung thực cũng sẽ giúp bạn làm việc được tốt hơn và nhận được sự tin tưởng từ kế toán trưởng, giúp nâng cao khả năng thăng tiến trong công việc.

+ Sự tỉ mỉ: Kế toán tổng hợp là những người thường xuyên phải làm việc với các chứng từ, hóa đơn và các con số nên yêu cầu phải hết sức cẩn thận, tỉ mỉ để tránh sai sót. Những sai sót này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến công ty mà nó còn khiến cái ghế Kế toán tổng hợp của bạn bị lung lay đấy.

3 kỹ năng không thể thiếu với Kế toán tổng hợp

Ngoài 2 phẩm chất trên, các Kế toán tổng hợp cần phải đáp ứng được 3 kỹ năng cần thiết sau đây:

+ Chuyên môn nghiệp vụ

Tất nhiên rồi, kế toán tổng hợp là công việc đòi hỏi chất xám rất cao. Do vậy mà các bạn cần phải có chuyên môn nghiệp vụ, được đào tạo bài bản qua trường lớp. Thông thường để có thể làm việc ở vị trí này thì các bạn cần phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm kế toán.

+ Kỹ năng tin học, sử dụng các phần mềm tính toán

Kế toán tổng hợp là người phải làm việc thường xuyên trên máy tính. Vì vậy mà bạn cần phải có kỹ năng tin học và biết cách sử dụng các phần mềm tính toán hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên cập nhật các phần mềm và ứng dụng mới, cần thiết cho ngành kế toán.

+ Kỹ năng sắp xếp công việc, quản lý thời gian

Khối lượng công việc của một nhân viên kế toán tổng hợp là rất lớn. Vì vậy mà để đảm bảo hoàn thành công việc một cách nhanh và suôn sẻ nhất thì các bạn cần phải có kỹ năng sắp xếp công việc và quản lý thời gian. Nếu 2 kỹ năng này không tốt, rất có thể tối nào bạn cũng sẽ phải chăm chăm vào máy tính để làm nốt phần công việc còn dang dở của buổi chiều.

Bạn đã đáp ứng được bao nhiêu phẩm chất và kỹ năng trên. Nếu bạn tự tin rằng mình có thể làm tốt vị trí này, hãy truy cập vào VietnamWorks.com để tìm kiếm thông tin tuyển dụng kế toán tổng hợp và tham gia ứng tuyển. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang chờ đợi bạn nộp hồ sơ ứng tuyển đấy.

Gửi phản hồi thông tin sản phẩm

Báo Cần Thơ kiểm duyệt toàn bộ tin trước khi đăng để việc mua bán an toàn & hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình duyệt tin chỉ có thể hạn chế tối đa các trường hợp không trung thực. Hãy báo cho chúng tôi những tin xấu để chúng tôi có thể xác minh & xây dựng trang web mua bán an toàn cho mọi người.