THÔNG BÁO (lần 1)
Về việc áp dụng ghi chỉ số và thu tiền nước đồng thời chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử

20/07/2020

Thực hiện Nghị định số 119/2018/NÐ-CP ngày 12 tháng 09 năm 2018 của Chính phủ quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa cung cấp dịch vụ;

Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn xin thông báo như sau:

Kể từ ngày 01/09/2020, tại các hệ thống cấp nước tập trung do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý sẽ:

+ Thu tiền sử dụng nước bằng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn tiền nước dạng giấy.

+ Và áp dụng việc ghi chỉ số và thu tiền nước đồng thời (Quý khách hàng sẽ thanh toán tiền nước ngay khi nhân viên ghi chỉ số đồng hồ nước) thay thế cho hình thức ghi – thu gối đầu (ghi chỉ số nước, ra hóa đơn giấy sau đó mới thu tiền nước sau).

+ Thời gian ghi chỉ số và thu tiền nước đồng thời bắt đầu từ ngày 01 đến ngày 20 hàng tháng.

Quy trình ghi chỉ số nước và thu tiền nước đồng thời được thực hiện như sau:

- Nhân viên ghi thu tiền nước đến nhà Quý khách hàng đọc chỉ số trên đồng hồ nước và nhập vào phần mềm ghi thu tiền nước được cài trên điện thoại.

- Phần mềm ghi thu sẽ tự động tính toán và truy xuất ra số m3 nước sử dụng trong tháng và số tiền phải thanh toán.

- Trường hợp khách hàng thanh toán ngay số tiền sử dụng nước, nhân viên ghi thu in “BIÊN NHẬN ÐÃ THANH TOÁN TIỀN NƯỚC” giao cho khách hàng (Biên nhận đã thanh toán tiền nước là cơ sở xác định quý khách hàng đã thanh toán đủ tiền nước trong kỳ); Trường hợp khách hàng vắng nhà, nhân viên ghi thu in gửi Quý khách hàng GIẤY BÁO TIỀN NƯỚC.

- Sau khi đã thanh toán, hóa đơn tiền nước của Quý khách hàng được lưu trữ dưới dạng điện tử. Khi có nhu cầu tra cứu, lưu trữ hóa đơn tiền nước, quyết toán thuế, Quý khách hàng có thể xem, tải về và tự in hóa đơn tiền nước tại Website: http://trungtamnuoccantho.vnpt-invoice.com.vn

Mọi thông tin thắc mắc về việc áp dụng hóa đơn điện tử, vui lòng liên hệ số điện thoại nhân viên ghi thu hoặc gọi 02923. 890905 để được Trung tâm Nước hỗ trợ giải quyết.

Gửi phản hồi thông tin sản phẩm

Báo Cần Thơ kiểm duyệt toàn bộ tin trước khi đăng để việc mua bán an toàn & hiệu quả hơn. Tuy nhiên, quá trình duyệt tin chỉ có thể hạn chế tối đa các trường hợp không trung thực. Hãy báo cho chúng tôi những tin xấu để chúng tôi có thể xác minh & xây dựng trang web mua bán an toàn cho mọi người.

LIÊN HỆ