Kỳ 4: Ấn tượng đặc biệt với Việt Nam (Tiếp theo và hết)

Những ngày công tác ở Nam Sudan, tôi cảm nhận rất rõ tình cảm và ấn tượng đặc biệt mà người dân quốc gia này cũng như bạn bè quốc tế dành cho sĩ quan GGHB LHQ của Việt Nam. Càng bất ngờ hơn khi tình cảm ấy được khởi nguồn từ những hành động hết sức dung dị, đời thường mà một thế hệ Bộ đội Cụ Hồ đã và đang thể hiện ở đất nước châu Phi xa xôi này.

 • Biển đảo tôi yêu
  Bài cuối: Màu xanh trên biển đảo 

  Biển đảo tôi yêu <br>Bài cuối: Màu xanh trên biển đảo

  Khó khăn vẫn còn nhưng miền biển đảo Tây Nam đang từng ngày phát triển. Những đổi thay tích cực về cuộc sống của người dân, từ thu nhập đến điều kiện chăm sóc y tế, giáo dục ở đảo xa, hứa hẹn về một tương lai tươi sáng của biển đảo Tây Nam.

 • Biển đảo tôi yêu
  Bài 3: Tết lính đảo 

  Biển đảo tôi yêu <br> Bài 3: Tết lính đảo

  Với nhiệm vụ luôn đảm bảo trực sẵn sàng chiến đấu, hầu hết các cán bộ, chiến sĩ Hải quân Vùng 5 đều từng trải qua những cái Tết xa nhà.

 • Biển đảo tôi yêu
  Bài 2: Thắm tình quân dân 

  Biển đảo tôi yêu <br>Bài 2: Thắm tình quân dân

  Trong những câu chuyện về điều kiện sinh hoạt khó khăn, khí hậu khắc nghiệt... của biển đảo là những tình tiết hết sức trân quý về tình quân và dân gắn bó ở vùng biển tiền tiêu.

 • Biển đảo tôi yêu
  Bài 1: Vẹn tình với biển đảo 

  Biển đảo tôi yêu <br>Bài 1: Vẹn tình với biển đảo

  Chuyến đi hơn 6 ngày trên chuyến tàu 632, thuộc Lữ đoàn 127, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, đến với cán bộ, chiến sĩ hải đảo phía Tây Nam mang đến cho tôi và các đồng nghiệp nhiều cung bậc cảm xúc: xúc động, thán phục, biết ơn các anh - những người lính canh giữ biển trời Tổ quốc.

 • Sôi động Tết Quân - Dân 

  Sôi động Tết Quân - Dân

  Những ngày trung tuần tháng 1-2020, trong không khí náo nức chuẩn bị đón Tết cổ truyền, mừng Xuân Canh Tý 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thới Lai đã vui đón Tết Quân - Dân đầy ý nghĩa.

 • Sâu đậm nghĩa tình 

  Sâu đậm nghĩa tình

  Vào dịp cuối năm, lực lượng vũ trang Quân khu 9 tổ chức nhiều hoạt động: Tết Quân - Dân, tuổi trẻ lực lượng vũ trang với mùa xuân biên giới, hải đảo… để mang Tết ấm áp, an vui đến với những gia đình hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách.

 • Tàu Cảnh sát biển vùng 1 cứu ngư dân gặp nạn trên biển Hải Phòng 

  Tàu Cảnh sát biển vùng 1 cứu ngư dân gặp nạn trên biển Hải Phòng

  Tàu CSB 2007 thuộc Hải đội 112, Hải đoàn 11-Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện một người đang bám vào phao tròn và ôm một người khác trong điều kiện sóng cấp 5, cấp 6.

 • Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4 chăm lo và thực hiện tốt công tác chính sách nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc 

  Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4 chăm lo và thực hiện tốt công tác chính sách nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc

  Mỗi dịp tết đến, xuân về, bên cạnh việc tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu và chăm lo tết cho bộ đội, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đặc biệt quan tâm đến công tác chính sách đối với gia đình có công, ngư dân nghèo

 • Mùa xuân biên giới 

  Mùa xuân biên giới

  Năm nay, ĐVTN thành phố và cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn BB1 đã có chương trình giao lưu nhiều ý nghĩa trong 2 ngày 14 và 15-1.

 • Việt Nam tham gia có hiệu quả các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ 

  Việt Nam tham gia có hiệu quả các hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ

  Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam đánh giá Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thời gian qua.

 • Tết thắm tình quân dân 

  Tết thắm tình quân dân

  Đã thành thông lệ, hằng năm, khi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, lực lượng vũ trang huyện Phong Điền giúp bà con chỉnh trang, làm cầu đường giao thông, xây dựng nhà ở, tặng nhu yếu phẩm và quà, góp phần mang đến cho nhân dân trên địa bàn Tết no ấm.

 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết 

  Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

  Vừa qua, Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố mở cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó có tội phạm về môi trường