23/11/2012 - 22:14

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan hội đàm với Tổng thống Khu bán tự trị Zanzibar Ali Mohamed Shein

(TTXVN)- Ngày 23-11, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã hội đàm với Ngài Ali Mohamed Shein, Tổng thống Khu bán tự trị Zanzibar thuộc nước Cộng hòa Thống nhất Tanzania đang ở thăm chính thức Việt Nam.

Tại cuộc hội đàm, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Ali Mohamed Shein và Phu nhân cùng các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Chính quyền Khu bán tự trị Zanzibar thuộc Tanzania sang thăm Việt Nam, chúc mừng những thành tựu ấn tượng của nhân dân Tanzania trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo và nhân dân Tanzania trong thực hiện chương trình "Tầm nhìn 2025" hướng tới cải thiện cuộc sống người dân, tăng cường khả năng tự chủ kinh tế, đưa Tanzania trở thành một nước xuất khẩu nông sản ở khu vực Đông Phi.

Tổng thống Khu bán tự trị Zanzibar bày tỏ vui mừng lần đầu tiên được đến thăm đất nước Việt Nam anh hùng và mến khách, tỏ khâm phục cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam trước đây cũng như những thành tựu quan trọng mà Việt Nam đạt được trong công cuộc đổi mới và phát triển đất nước ngày nay. Tổng thống khẳng định Tanzania, trong đó có Zanzibar, coi trọng việc tăng cường và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống với Việt Nam, mong muốn hai nước tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển đất nước, đặc biệt là trong xóa đói, giảm nghèo, thực hiện các "Mục tiêu Thiên niên kỷ" của Liên Hiệp Quốc.

Hai nhà lãnh đạo bày tỏ hài lòng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Tanzania trong đó có Khu bán tự trị Zanzibar. Hai bên nhất trí cần tăng cường tiếp xúc, nhất là ở cấp cao và trao đổi sâu rộng, thống nhất về những biện pháp nhằm thúc đẩy và mở rộng hợp tác, nhất là trên các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, thương mại, y tế, giáo dục, viễn thông… Hai bên cũng nhất trí tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa Việt Nam và Tanzania tại các diễn đàn quốc tế.

Tổng thống Khu bán tự trị Zanzibar cảm ơn lòng mến khách, sự đón tiếp thân tình và những tình cảm tốt đẹp mà Phó Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Tổng thống, Phu nhân và Đoàn đại biểu chính quyền khu bán tự trị Zanzibar thuộc Tanzania và mời Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm Tanzania và Khu bán tự trị Zanzibar.

Chia sẻ bài viết